Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội: Hay, vừa sức với học sinh

12:14 - 02/06/2019

Sáng nay (2/6), gần 86.000 học sinh ở Hà Nội đã làm bài thi môn Ngữ văn, môn đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập, năm học 2019-2020.

 

Thí sinh trao đổi bài thi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn vào sáng 2/6.


Đề thi gồm 2 phần, 7 câu hỏi, thí sinh làm bài theo hình thức tự luận, trong thời gian 120 phút.

Sau khi thi xong môn Ngữ văn, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với nét mặt rạng rỡ. Em Nguyễn Thị Nguyệt Ánh học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương tại điểm thi trường Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho biết, đề Ngữ văn năm nay khá hay, hầu hết các bạn đều làm được. “Đặc biệt với phần Nghị luận xã hội, em rất thích nội dung này, vì được thể hiện quan điểm cá nhân trước một vấn đề rất thú vị là khám phá năng lực bản thân”, Ánh nói.

Kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh tự chấm điểm 7, 8 cho mình.

Còn Tuấn Anh và nhiều học sinh khác tại điểm thi Chu Văn An (Hà Nội) chia sẻ: “Em và các bạn trong phòng thi hôm nay thấy hài lòng về bài thi Ngữ văn, vì đề không quá khó đối với những học sinh có học lực trung bình. Tuy nhiên, chúng em cũng chỉ nộp bài sớm trước thời gian qui định 10 – 15 phút. Em muốn tận dụng thời gian để bài làm được tốt hơn. Với đề Ngữ văn sáng nay, em và các bạn có thể tự chấm cho mình điểm 7,5 hoặc 8 điểm”.

Phụ huynh nóng lòng chờ con thi xong.

Theo ghi nhận của PV, sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn – môn thi đầu tiên của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội năm học 2019-2020, đa số học sinh có chung nhận xét: Đề thi không khó, vừa sức với học sinh, thậm chí còn dễ hơn đề thi thử trước đó. Rất nhiều học sinh tự chấm điểm 7, 8 cho mình.

Sau buổi thi Ngữ Văn, buổi chiều các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi thứ hai là Toán trong thời gian 120 phút.

 

Lực lượng Thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).


Sáng 2/6 tiết trời Hà Nội dịu mát, rất ủng hộ các thí sinh làm bài thi. Tuy nhiên, có một chút mưa nhỏ nhưng không bị ảnh hưởng tới việc đưa, đón con đi thi của phụ huynh.

HÒA CÙ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›