Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

“Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam”:

Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt viết tiếp ước mơ

19/06/2019 19:55

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam” do Báo LĐ&XH phối hợp với Công ty TNHH Sự kiện Hà Thành Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chiều 19/6 tại Hà Nội được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Hà Nội.

Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt viết tiếp ước mơ - Ảnh 1Nhà báo Nguyễn Trung Chính, Q. Tổng biên tập Báo LĐ&XH,Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại chương trình.

Tới dự chương trình có: Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi; Quyền TBT Báo Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức chương trình Nguyễn Trung Chính và đại diện các bộ, ban, ngành và các nhà tài trợ, đại diện các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt viết tiếp ước mơ - Ảnh 2Các đại biểu tham dự chương trình.

 

Q. Tổng biên tập Báo LĐ&XH, Báo điện tử Dân sinh, Trưởng Ban tổ chức chương trình Nguyễn Trung Chính cho biết: Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án: “Vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 - 2025”, nhằm kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. 

Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt viết tiếp ước mơ - Ảnh 3Một trong những tiết mục nghệ thuật của chương trình.

 

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi: “Chương trình “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam” nằm trong chuỗi những hoạt động kết nối yêu thương, quan tâm, chia sẻ đối với người nghèo, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”; “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” và chương trình “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam” là một trong những nghĩa cử đáng trân trọng.Rất mong hoạt động này sẽ được tiếp tục nhân lên để góp phần lan truyền đến tất cả người dân tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội”...

Tại lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em quốc gia năm 2019”, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 cần tập trung tổ chức chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; vận động toàn xã hội chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số… Bảo đảm cho các em có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Đây cũng là cơ hội để lắng nghe trẻ em nói và thể hiện mong muốn của chính các em.“Chúng ta đang rất nỗ lực tiếp sức cho các em để trẻ em có quyền được sống và hưởng thụ tất cả những gì tốt đẹp nhất. Chương trình “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam” cùng với các sự kiện truyền thông về trẻ em khác mà Báo LĐ&XH đã và đang thực hiện như: “Kết nối những vòng tay”, “Top 100 - Sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em”, “Giải báo chí viết về đề tài phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em”, “Cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em năm 2019”… sẽ lan toả đến hàng triệu trái tim trong cả nước, tiếp tục chung tay vì trẻ em Việt Nam”, ông Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh.

Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt viết tiếp ước mơ - Ảnh 4Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn TP. Hải Phòng và Hà Nội.

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã tổ chức  tặng quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó học giỏi ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như: Nghệ An, Hà Tĩnh, TP. Hồ Chí Minh. Ngay tại chương trình truyền hình trực tiếp, 40 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Hải Phòng và Hà Nội được nhận học bổng và quà tặng của Ban tổ chức. Mỗi suất quà trị giá hơn 2,4 triệu đồng.

Là một trong số 100 trẻ em tiêu biểu được nhận quà và học bổng của chương trình, Nguyễn Minh Châu, học sinh lớp 9 (quận 8, TP.Hồ Chí Minh) xúc động cho biết: "Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn. Cha mẹ ly hôn từ khi em còn nhỏ. 3 tháng trước, mẹ em mất vì bệnh nan y và hiện em sống với bà ngoại - bị bệnh ung thư. Chính vì thế, món quà mà em nhận được từ Ban tổ chức chương trình “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam” có ý nghĩa và giá trị vô cùng to lớn.

Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt viết tiếp ước mơ - Ảnh 5Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi trao bảng Vàng vinh danh cho các đơn vị tài trợ.

Đây là nguồn động viên để em và các bạn cùng cảnh ngộ có thêm ý chí vươn lên, vượt qua hoàn cảnh, học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội".

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đánh giá cao sáng kiến của Báo LĐ&XH đã phối hợp với các đối tác tổ chức thành công chương trình giao lưu nghệ thuật “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam”. Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm đẩy mạnh xã hội hóa công tác “Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà thiện tâm trong cả nước tiếp tục hành động, dành sự quan tâm thiết thực, cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện cho các trẻ em nghèo vững tin vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Báo LĐ&XH cần tiếp tục phát huy các hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện hướng đến cộng đồng, đặc biệt là trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số, miền núi.

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc: “Bay lên ước mơ” do Tam Ca và tốp múa Câu lạc bộ Họa Mi biểu diễn; “Khát vọng”, “Chiếc khăn Piêu” do ca sĩ Anh Thơ trình diễn; ca khúc “Ngàn ước mơ Việt Nam”; “Trái tim cho em” do ca sĩ My Lam biểu diễn; bài hát “Giấc mơ của tôi” do ca sĩ Hương Thảo - tốp múa Câu lạc bộ Họa Mi; ca khúc “Việt Nam ơi”, ca sĩ Hương Thảo và tốp múa CLB Họa Mi trình diễn.

Đặc biệt, khán giả còn được xem các tiết mục xiếc chó và ảo thuật đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao Bảng vàng vinh danh cảm ơn các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình. 

VÂN KHÁNH - MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Quảng Ninh: Mạng lưới công tác xã hội đã rộng khắp

  Quảng Ninh: Mạng lưới công tác xã hội đã rộng khắp

  Những năm gần đây, phát triển nghề công tác xã hội trong cộng đồng ngày càng được chú trọng. Phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) là một trong những giải pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề xã hội, trợ giúp các nhóm đối tượng yếu thế ngay tại địa bàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Quảng Ninh là một trong những tỉnh phát triển nghề CTXH sớm trong cả nước, hiện mạng lưới CTXH của tỉnh đã bao phủ rộng khắp.

 • Sự khác biệt giữa hiếu động và tăng động ở trẻ nhỏ.

  Sự khác biệt giữa hiếu động và tăng động ở trẻ nhỏ.

  Nhiều trẻ mắc rối loạn tăng động giảm chú ý thường bị cho rằng, nghịch ngợm quá mức chứ cha mẹ không thừa nhận rằng con đang bị hội chứng này. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, trẻ hiếu động và trẻ tăng động là khác nhau.Cho dù trẻ hiếu động hay tăng động thì sự quan tâm, chăm sóc của gia đình là cần thiết nhất.

 • Tuyên dương 56 thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu toàn quốc

  Tuyên dương 56 thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu toàn quốc

  Ngày 16/6, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019.

 • Đề xuất bổ sung hình phạt với các đối tượng xâm hại trẻ em

  Đề xuất bổ sung hình phạt với các đối tượng xâm hại trẻ em

  Trước thực trạng gia tăng về số vụ án, mức độ nghiêm trọng của tội phạm xâm hại trẻ em, nhiều ý kiến cho rằng cần có thêm hình phạt để tăng tính răn đe.