Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đề xuất kinh phí cấp báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi

23/05/2019 05:20

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2019 – 2021 theo Quyết định 45/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đề xuất kinh phí cấp báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi - Ảnh 1Ảnh minh họa

Theo dự thảo, kinh phí thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn do ngân sách trung ương đảm bảo và được bố trí trong dự toán hàng năm của Ủy ban Dân tộc.

Dự thảo nêu rõ căn cứ đặt hàng gồm: Dự toán kinh phí của cấp có thẩm quyền giao cho Ủy ban dân tộc để thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định 45/QĐ-TTg; giá đặt hàng ấn phẩm; số lượng đối tượng được cấp ấn phẩm…

Ủy ban Dân tộc thực hiện tạm ứng lần đầu: Rút dự toán tại Kho bạc Nhà nước nơi giao dịch để tạm ứng lần đầu cho các đơn vị báo, tạp chí và Công ty Phát hành báo chí Trung ương ngay sau khi ký hợp đồng bằng 30% giá trị hợp đồng năm và không vượt quá dự toán năm được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Về tạm ứng các lần tiếp theo: Tạm ứng cho các đơn vị báo, tạp chí và Công ty Phát hành báo chí Trung ương, số lần tạm ứng, thời gian tạm ứng, mức tạm ứng được thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng trên cơ sở tiến độ thực hiện hợp đồng nhưng tối đa không quá 50% giá trị hợp đồng năm.

Đối với thanh toán hợp đồng: Các đơn vị báo, tạp chí và Công ty Phát hành báo chí Trung ương tổng hợp tình hình thực hiện hợp đồng trước ngày 10/1 năm sau để gửi Ủy ban Dân tộc. Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ tài liệu của các đơn vị báo, tạp chí và Công ty Phát hành báo chí Trung ương thì Ủy ban Dân tộc có trách nhiệm tổ chức nghiệm thu, thanh lý hợp đồng và thanh toán giá trị hợp đồng còn lại, nếu có, cho các đơn vị báo, tạp chí và Công ty Phát hành báo chí Trung ương.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tham gia vào thị trường lao động giúp dân tộc thiểu số phát triển hơn

  Tham gia vào thị trường lao động giúp dân tộc thiểu số phát triển hơn

  Kết nối hạ tầng và kết nối kinh tế, liên kết thị trường, cơ hội tham gia vào thị trường lao động là những yếu tố chính giúp một số nhóm dân tộc thiểu số có trình độ phát triển cao hơn hẳn những nhóm khác - theo báo cáo nghiên cứu mới do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 21/5 tại Hà Nội, có tựa đề “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế-xã hội của dân tộc thiểu số tại Việt Nam”.

 • Thanh Hoá: 9.126 hộ nghèo có nhu cầu về nhà ở

   Thanh Hoá: 9.126 hộ nghèo có nhu cầu về nhà ở

  Trong thời gian qua, Thanh Hoá đã triển khai thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, chú trọng phát triển vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn; tăng cường huy động vốn từ ngân sách địa phương và các nguồn huy động hợp pháp của doanh nghiệp,tài trợ của các tổ chức, cá nhân và vốn đối ứng, tham gia đóng góp của người dân, đối tượng thụ hưởng; nhân rộng các mô hình giảm nghèo có hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Năm 2018, toàn tỉnh Thanh Hoá đã giảm được 24.269 hộ nghèo, giảm 2,56% đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5,84%. Riêng quý I/2019 đã giảm 2.579 hộ nghèo. Tổng số hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015 cho đến hiện nay có nhu cầu hỗ trợ về nhà ở là: 9.126 hộ.

 • Trao giải cuộc thi báo chí về Nông thôn mới năm 2018

  Trao giải cuộc thi báo chí về Nông thôn mới năm 2018

  Chiều 12/5, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT phối hợp với các Bộ KH&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH và Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức “Lễ công bố 10 sự kiện nổi bật các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2018”; Lễ trao giải cuộc thi báo chí về Nông thôn mới năm 2018 và Phát động cuộc thi báo chí về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020 đến dự chương trình.

 • Cả nước có 4.340 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Cả nước có 4.340 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Theo số liệu từ Bộ NN&PTNT, tính đến ngày 22/4/2019, cả nước đã có 4.340 xã (48,68%) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), tăng 502 xã (4,13%) so với cuối năm 2018,bình quân đạt 15,26 tiêu chí/xã.