Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đề xuất tăng mức trợ cấp ưu đãi người có công lên 1.515.000 đồng

11/03/2018 09:35

Dự thảo Nghị định quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Đề xuất tăng mức trợ cấp ưu đãi người có công lên 1.515.000 đồng - Ảnh 1

 

Theo nội dung dự thảo, nhằm góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cho người có công và thân nhân của họ, từ ngày 1/7/2018,  mức chuẩn để xác định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng được điều chỉnh tăng từ 1.417.000 đồng lên 1.515.000 đồng.

Đối tượng được hưởng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi hằng tháng gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945; thân nhân liệt sĩ; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày….

NGUYỄN SÍU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Quy định về chế độ điều dưỡng với người có công

  Quy định về chế độ điều dưỡng với người có công

  Bố vợ của tôi là thương binh hạng 2/4 và là cựu binh bị địch bắt tù, đày, hiện sống ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Trước đây, bố vợ của tôi được hưởng chế độ điều dưỡng đối với thương binh và cựu binh bị địch bắt tù, đày. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây, bố vợ của tôi chỉ được hưởng chế độ theo đối tượng thương binh. Như vậy có đúng không?

 • Trường hợp nào thân nhân bệnh binh được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng?

  Trường hợp nào thân nhân bệnh binh được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng?

  Bố đẻ của tôi là bệnh binh mất sức lao động 61%, được cấp giấy chứng nhận bệnh binh năm 1986, chết năm 1992, các em của tôi khi đó được giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng. Vậy, mẹ của tôi năm nay 65 tuổi có được hưởng chế độ không?

 • Chế độ ưu đãi trong giáo dục đối với con người có công

  Chế độ ưu đãi trong giáo dục đối với con người có công

  Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 36/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 12/11/2015, thay thế Thông tư số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC.

 • Chủ tịch nước tặng quà Tết Nguyên đán cho người có công

  Chủ tịch nước tặng quà Tết Nguyên đán cho người có công

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ban hành quyết định về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 theo hai mức: 400.000 đồng và 200.000 đồng.