Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đêm nay gió mùa Đông Bắc tràn về các tỉnh miền Bắc

26/09/2018 13:47

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên, trong đêm nay (26/9) ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (26/9), phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.    
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên, trong đêm nay (26/9) ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.
Đêm nay gió mùa Đông Bắc tràn về các tỉnh miền Bắc - Ảnh 1Gió mùa Đông bắc sẽ tràn về nước ta trong đêm nay (ảnh minh họa)
Từ gần sáng và ngày mai (27/9) đến sáng 28/9, mưa dông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Trong ngày 28-29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn: cấp 1.  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo: Từ ngày 30/9-01/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).
Từ ngày 28/9 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm 28/9 gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.
Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ: cấp 1.  
Theo dự báo tại thủ đô Hà Nội từ đêm nay đến sáng 28/9 có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày 28/9 trời chuyển mát.

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quảng Ngãi: Cấp 4,4 tỷ đồng xây nhà ở phòng tránh bão, lũ

  Quảng Ngãi: Cấp 4,4 tỷ đồng xây nhà ở phòng tránh bão, lũ

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phân bổ​ trên 4,4 tỷ đồng hỗ trợ 339 hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lũ, thuộc dự án do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ năm 2017 - 2018.

 • 7 nguyên tắc thay lốp xe ô tô dễ dàng và nhanh chóng

  7 nguyên tắc thay lốp xe ô tô dễ dàng và nhanh chóng

  Xe bị xịt lốp hay nổ lốp giữa đường là tình huống bất ngờ dễ xảy ra, do đó, người lái xe cần biết những nguyên tắc thay lốp dự phòng... Dưới đây là những cách giúp cho bạn thực hiện công việc nhanh hơn, cũng như chú ý tránh được các rủi ro xảy ra trong quá trình thay lốp xe.

 • Người dân Hàn Quốc thay thế bánh Trung Thu bằng…cơm cháy

  Người dân Hàn Quốc thay thế bánh Trung Thu bằng…cơm cháy

  Với việc người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, các doanh nghiệp cũng nhanh chóng nắm bắt xu hướng này. Nhân dịp lễ Trung Thu 2018, công ty Vitafoods đã cho ra mắt set quà tặng cơm cháy mang tên “Tấm lòng ngọt ngào,” để thay thế cho các loại bánh Trung Thu truyền thống.

 • Làm gì khi mất thẻ căn cước công dân?

  Làm gì khi mất thẻ căn cước công dân?

  Tôi bị mất thẻ căn cước công dân nhưng không biết bị mất lúc nào, từ bao giờ. Bạn tôi nói nếu mất thẻ căn cước thì khi đi làm lại, tôi sẽ bị phạt tiền? Xin hỏi tôi bị phạt bao nhiêu? Tôi làm lại thẻ thì cần những giấy tờ gì?