Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đẹp lung linh công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế

12/02/2018 21:04

Chiều tối ngày 12/2 (tức 27 tháng Chạp), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài (Đại Nội Huế).

Đẹp lung linh công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế  - Ảnh 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm BTDTCĐ Huế và đơn vị thực hiện dự án cùng bấm nút khởi động hệ thống chiếu sáng Kỳ Đài

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là sự kiện không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch cố đô Huế.

Sự kiện thắp sáng Kỳ Đài không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thắp sáng một địa danh du lịch, mà chính là tôn vinh giá trị văn hóa ngàn đời trên đất cố đô. 1.000 quả đèn Led được bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế được thi công theo công nghệ hiện đại.

Thắp sáng Kỳ Đài là sự kiện quan trọng thuộc chuỗi dự án “Huế - Sáng và Sống” do Công ty du lịch Vietravel đầu tư và phối hợp thực hiện cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án được khởi động từ tháng 9/2017 và sẽ tiếp tục trong các năm tiếp theo trên nhiều lĩnh vực quy hoạch và phát triển văn hóa nghệ thuật. Một số dự án khác đang được Vietravel ấp ủ thực hiện tại địa bàn TP. Huế như: thắp sáng cầu Trường Tiền, sông Hương, xây dựng không gian văn hóa,…

Đẹp lung linh công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế  - Ảnh 2

Một điểm nhấn mới cho du lịch cố đô Huế

Ngay sau khi thực hiện nghi lễ bấm nút khởi động hệ thống chiếu sáng Kỳ đài Huế, Ban tổ chức cũng đã cho “khai hỏa” thử nghiệm 4 khẩu thần công mới được chế tác và lắp trên Kỳ Đài. Đây là những khẩu thần công có kiểu giáng gần giống với 9 khẩu thần công từ thời triều Nguyễn và hoạt động dựa theo nguyên lý đốt cháy dầu Diesel. Mỗi 1 phát băn tiêu hao 1 lít dầu và ngọn lửa từ các khẩu thần công phát ra có thể dài đến 15m.

Đẹp lung linh công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế  - Ảnh 3

Bắn thử thần công trên Kỳ Đài

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.