Đẹp mê mải hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

14:42 - 17/01/2020

Mùa xuân về, hoa đào chuông Bà Nà lại khoe sắc thắm tươi, điểm tô cho mùa xuân trên đỉnh núi Chúa thêm ngọt ngào và thơ mộng, khiến bao du khách dừng chân mê say, quên lối về.

Đẹp mê mải hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 1.

Từ tháng 1 đến tháng 3 là thời điểm hoa đào chuông căng tràn nhựa sống, bung nở rực rỡ nhất. Du khách có thể chiêm ngưỡng loài hoa thuần khiết này ở khu tâm linh, tại Trú Vũ Trà Quán; Đền Lĩnh Chúa Linh Từ.

Đẹp mê mải hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 2.

Ở bất cứ thời khắc nào trong ngày, đào chuông cũng toát lên vẻ đẹp diệu kỳ, cuốn hút. Nếu như trong sớm mai, những cánh đào chuông e ấp, hư ảo trong giọt sương mong manh thì dưới nắng xuân vàng tươi, đào chuông lại đượm hồng, rạng ngời, rực rỡ.

Đẹp mê mải hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 3.

Ngắm nhìn những đóa đào chuông rung rinh trong gió xuân, lắc lư theo những giai điệu xuân ngọt ngào khiến người thưởng lãm thấy tâm hồn mình thật dịu nhẹ, bình yên.

Đẹp mê mải hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 4.

Anh Hải Anh – một người đam mê chụp hoa từ Hà Nội cho biết: "Đào chuông Bà Nà là loài hoa hiếm, nên nhiều người thích chụp hoa cứ đến xuân là tới Bà Nà. Tôi cũng thế. Mấy năm trước, Bà Nà cũng không nhiều đào chuông đâu, giờ được khu du lịch nhân trồng nên hoa nở rộ, đẹp hơn trước rất nhiều".

Đẹp mê mải hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 5.

Đi giữa mùa xuân trên đỉnh núi Chúa, ngắm sắc hồng rạng rỡ của đào chuông, lắng tai nghe tiếng chim hót trong veo, cảnh sắc ấy khiến kẻ khô khan cũng muốn cất tiếng hát hoặc làm thơ.

Đẹp mê mải hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 6.

Không chỉ khiến cho mùa xuân núi Chúa thêm ngọt ngào, lãng mạn, đào chuông còn là biểu tượng sức sống mãnh liệt, chứa đựng thông điệp về sự may mắn và tài lộc cho mọi nhà trong năm mới.

Đẹp mê mải hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 7.

Cũng không chỉ có đào chuông, Bà Nà vào xuân còn thết đãi du khách những vườn tulip Hà Lan rực rỡ. 1,5 triệu bông tulip sẽ cùng bật lên sắc thắm, đón Xuân, chào Tết, bên triệu đóa hồng thuộc 50 loài hồng ngoại đặc biệt được nhân trồng tại Bà Nà, trong lễ hội hoa với chủ đề "Xứ sở muôn hoa" diễn ra từ 20/1/2020 (tức 26 Tết) tới 30/3/2020.

Lễ hội hoa Sun World Ba Na Hills sẽ gom cả mùa xuân về núi Chúa, đưa tulip thành nữ hoàng của mùa hội và hoa hồng thành nàng tiên nữ kiều diễm giữa muôn loài hoa khác, trong những minishow ngập tràn vũ điệu, âm nhạc… Tết này, hẹn nhau ở Bà Nà Hills, để sống giữa muôn hoa.

THANH AN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›