ĐH Tân Tạo trao giải thưởng Hoa Trạng nguyên năm 2016

05:25 - 10/10/2016

Sáng 9/10, Trường ĐH Tân Tạo đã tổ chức chương trình trao giải thưởng Hoa Trạng nguyên năm 2016 cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập trên toàn quốc.

 

Đây là giải thưởng Học bổng được tổ chức hằng năm nhằm động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc. Giải thưởng tôn vinh các tân sinh viên, học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện. Giải thưởng do bà Đặng Thị Hoàng Yến sáng lập, đồng thời là nhà tài trợ chính cho giải thưởng được ra đời vào năm 2008.

 

Văn nghệ chào mừng chương trình Hoa Trạng nguyên

 

Năm 2016 – Mùa trao giải thưởng Hoa trạng nguyên thứ 9 được tổ chức với chủ đề “Hành trình tỏa sáng”. Qua quá trình tuyển chọn minh bạch, với những tiêu chí cụ thể, Hội đồng giải thưởng Hoa trạng nguyên đã tuyển chọn những học sinh xuất sắc đạt các giải Olympic Quốc tế; học sinh giỏi quốc gia; học sinh đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh được nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên năm 2016.

 

Các học sinh, sinh viên nhận giải thưởng

 

Theo BTC, năm nay cả nước có tổng số 287 Hoa trạng nguyên, trong đó, khu vực  miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào phía Nam) có 121 em, khu vực phía Bắc có 166 em. Tất cả các em nhận Giải thưởng Hoa trạng nguyên khu vực phía Nam đều là học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Trong tổng số 166 Hoa trạng nguyên nhận giải thưởng tại khu vực phía Bắc, có 17 em đạt huy chương Olympic Quốc tế, 25 em đạt Giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia, 126 em là học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

 

 

Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận Giải thưởng Hoa trạng nguyên của Hội đồng Giải thưởng, cúp lưu niệm, các bạn Hoa trạng nguyên còn nhận được phần thưởng : HSG Olympic quốc tế: 1 laptop và 2,000,000 VNĐ; HSG Giải nhất Quốc gia: 4,000,000 VNĐ ; HSG xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia: 3,000,000 VNĐ

NGỌC TÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›