Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đi bắt chuột đồng, hai anh em đuối nước

06/11/2017 06:38

Người anh thấy em gái trượt chân rơi xuống bể nước nên nhảy xuống cứu, nhưng bể thiết kế lòng chảo quá sâu, hai anh em không lên được.

 

Đi bắt chuột đồng, hai anh em đuối nước - Ảnh 1Ảnh minh họa.  

Ông Trần Xuân Bôn - Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu bé tử vong tại bể hút trạm bơm nước nội đồng.

Chiều 4/11, được nghỉ học, bé Nguyễn Thị Quỳnh Mai (7 tuổi, học lớp 2) theo anh trai là Nguyễn Quốc Bảo (13 tuổi, học lớp 7) ra đồng bắt chuột về làm thức ăn.

Trong khi bắt chuột, bé Mai bị lấm bẩn lên ra bể hút của trạm bơm rửa tay và trượt chân rơi xuống. Thấy em gái gặp nạn, Bảo đã nhảy xuống cứu em nhưng không lên được do bể được thiết kế lòng chảo, sâu 3 mét.

Đến chiều tối cùng ngày, không thấy hai anh em về nhà, gia đình cùng bà con trong xóm đổ ra cánh đồng tìm và trình báo chính quyền địa phương. Khoảng 19h cùng ngày, thi thể hai cháu Mai và Bảo được tìm thấy dưới bể hút của trạm bơm.

Theo GIANG CHINH / vnexpress.net

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Long trọng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

  Long trọng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

  Sáng 5/11, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

 • Thủy điện xả lũ, TP Huế bị lũ bủa vây

  Thủy điện xả lũ, TP Huế bị lũ bủa vây

  Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua có mưa to đến rất to. Vì vậy, nhiều hồ chứa nước, thủy điện buộc phải xả lũ khiến mực nước vùng hạ lưu các sông ở tỉnh này dâng cao và nhanh khiến người dân không kịp trở tay.

 • Đà Nẵng cơ bản đã khắc phục kịp thời các công trình phục vụ APEC.

  Đà Nẵng cơ bản đã khắc phục kịp thời các công trình phục vụ APEC.

  Chiều muộn ngày 5/11/2017, sau khi đi kiểm tra trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt là các công trình phục vụ APEC 2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết đã cơ bản khắc phục kịp thời các công trình phục vụ APEC.

 • Bình Định: Huy động tối đa nguồn lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển

  Bình Định: Huy động tối đa nguồn lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển

  Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn thành lập Trạm tiền phương tại tỉnh Bình Định để phối hợp cùng với các đơn vị, lực lượng của tỉnh kịp thời xử lý các tình huống cấp bách, khẩn trương tìm cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên mất tích vụ chìm tàu ở vùng biển Quy Nhơn.