Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, 25 tỉnh, thành thay đổi thời gian nghỉ của học sinh

17:15 - 21/03/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, một số tỉnh thành đã thay đổi lịch học, cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid -19.

Nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid -19.

Thông tin trên báo điện tử Zing.vn, sáng 21/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định có công văn thông báo cho học sinh khối trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở dạy nghề, trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 23/3. Các khối lớp còn lại tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới.

Năm nay, ngành giáo dục tỉnh Nam Định quyết định không tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 và lớp 12. Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh cũng tạm dừng tổ chức đến khi có thông báo mới.

Tại Quảng Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 29/3. Đồng thời, cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XV cũng được tạm hoãn, chờ thông báo mới.

Tỉnh Hưng Yên cũng thông báo cho học sinh từ trung học cơ sở trở xuống nghỉ đến hết ngày 5/4. Học sinh trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên vẫn đến trường bình thường.

Báo này cũng cho biết, đến ngày 21/3, ngoài hai tỉnh Bạc Liêu và Tuyên Quang, 61 tỉnh thành khác đã cho học sinh từ trung học cơ sở trở xuống nghỉ học đến hết tháng 3 hoặc đến khi có thông báo mới.

Trước đó, theo báo Tuổi trẻ, để phù hợp với thời gian nghỉ học của học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh thời gian kết thúc năm học và thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020.

Theo đó, thời gian kết thúc năm học sẽ là 15/7/2020. Và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tổ chức từ ngày 8  đến 11/8/2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành căn cứ vào mốc thời gian vừa điều chỉnh và tình hình thực tế để quyết định cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Đây là lần thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh khung thời gian năm học 2019 - 2020. Trong thời gian học sinh nghỉ học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ, triển khai các hình thức dạy học qua Internet và truyền hình cho học sinh.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›