Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dịch vụ “mừng tuổi” điện tử lên ngôi

06/02/2019 09:18

Phong tục "mừng tuổi" đầu Xuân của người châu Á hứa hẹn có nhiều thay đổi trong những năm tới, với việc Kakao Talk mới đây ra mắt dịch vụ “lì xì” điện tử.

Dịch vụ “mừng tuổi” điện tử lên ngôi - Ảnh 1

Kakao Talk - ứng dụng trò chuyện lớn nhất Hàn Quốc – năm nay ra mắt dịch vụ “lì xì” điện tử Kakao Pay, cho phép người dùng chuyển tiền trong một phong bao điện tử kèm lời nhắn chúc mừng qua ứng dụng của mình. 

Được triển khai từ ngày 28/1-10/2, Kakao Pay cho phép mọi người không cần rút tiền mặt từ ngân hàng mà vẫn gìn giữ được tinh thần cũng như phong tục, tập quán trong những dịp lễ hội quan trọng của đất nước. 

Giữa bối cảnh ngày càng nhiều người dân ở thành thị lựa chọn việc ở nhà hoặc du lịch nước ngoài dịp nghỉ lễ truyền thống, Kakao Talk đã và đang nỗ lực chứng tỏ rằng trao đổi tiền trực tuyến vẫn rất thú vị và tiện lợi khi được thực hiện qua điện thoại thông minh. 

Không riêng tại Hàn Quốc, ngày càng nhiều người Trung Quốc cũng chuyển tiền điện tử hoặc phiếu quà tặng nhân dịp đám cưới, sinh nhật, lễ kỷ niệm của họ hàng và bạn bè.

Các “ông lớn” trong làng công nghệ tại Trung Quốc đang cạnh tranh khốc liệt để giành thị phần thị trường quà tặng điện tử những dịp lễ hội. 

Theo Bnews

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Long Thành sẽ là thành phố sân bay siêu hiện đại

  Long Thành sẽ là thành phố sân bay siêu hiện đại

  Tương lai không xa, Long Thành sẽ trở thành một Airport City (thành phố sân bay) tương tự như CHK Incheon của Hàn Quốc.

 • Nông sản Việt chinh phục thế giới

  Nông sản Việt chinh phục thế giới

  Tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm 2018 ước đạt 40,02 tỷ USD. Đây là con số kỷ lục của xuất khẩu nông sản Việt từ trước đến nay, mở ra cơ hội liên kết sản xuất hàng hóa giúp người nông dân làm giàu nhờ đặc sản địa phương.

 • Giữ tiền và chờ: 2019, đừng vội mua nhà, không nóng ruột tậu ô tô

  Giữ tiền và chờ: 2019, đừng vội mua nhà, không nóng ruột tậu ô tô

  Để giúp không mất tiền oan trong năm 2019, CNBC Make It đã tổng hợp 4 sai lầm về tiền bạc cần tránh trong năm mới, được gợi ý từ các chuyên gia tài chính và triệu phú USD tự thân.

 • Vinamilk – 5 lần liên tiếp đạt thương hiệu quốc gia

  Vinamilk – 5 lần liên tiếp đạt thương hiệu quốc gia

  Trong Lễ Công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2018 tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 12 năm 2018, Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã một lần nữa vinh dự đạt được danh hiệu quý giá này lần thứ 5 liên tiếp (Danh hiệu được chọn lọc và công bố mỗi 2 năm 1 lần). Vinamilk cũng là công ty sữa duy nhất tại Việt Nam liên tục được đánh giá cao và bình chọn là thương hiệu quốc gia trong suốt một quãng thời gian dài và có tính liên tục như trên.