Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gần 600 trẻ em tham gia 'Ngày hội trẻ em khuyết tật' tại Hòn Tằm

31/05/2018 20:28

Từ ngày 30, 31/5 đến 1/6/2018 trên đảo Hòn Tằm diễn ra chương trình Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 6 với chủ đề: “Hòn Tằm – Điểm tựa của những vầng trăng khuyết” do Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang và Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Vy tổ chức với sự đồng hành của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân.

Đêm Gala diễn ra vào tối 1/6, gồm chương trình “thả bong bóng ước mơ”, diễu hành của các đoàn trường, công diễn và trao giải các tiếc mục thể thao - văn nghệ đã được tuyển chọn qua vòng sơ khảo. 

Năm nay, các em được ở tại các bungalow của khu du lịch.

Gần 600 trẻ em tham gia 'Ngày hội trẻ em khuyết tật' tại Hòn Tằm - Ảnh 1

Tập duyệt chuẩn bị thi văn nghệ 

Theo Ban tổ chức, được khởi xướng từ năm 2013, sau 6 năm tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật đã liên tục tăng về số lượng trường/trung tâm và các em tham gia: Năm 2013 có 100 em của 12 trường, năm 2014 có 180 em của 14 trường, năm 2015 có 259 em của 19 trường, năm 2016 có 655 em của 35 trường, năm 2017 có 759 em của 39 trường và năm 2018 chào đón 40 trường gồm 595 học sinh và 200 giáo viên đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc từ Quảng Bình đến Cà Mau.
Trong đó, khu vực Bắc Trung Bộ có 6 đoàn, Nam Trung Bộ 12 đoàn, Tây Nguyên 3 đoàn, Đông Nam Bộ 4 đoàn, TP.HCM có 7 đoàn và Tây Nam Bộ 8 đoàn. 
Các đoàn được Ban tổ chức tài trợ kinh phí đi lại từ Trung tâm đến Hòn Tằm và ngược lại. Trong ba ngày, các em tham gia vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, thi các môn thể thao - văn nghệ phù hợp với điều kiện sức khỏe của các em như tô tượng, vẽ, đánh cờ, bơi lội. Đoàn bác sĩ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa cũng có mặt khám sức khỏe cho các em. 

Gần 600 trẻ em tham gia 'Ngày hội trẻ em khuyết tật' tại Hòn Tằm - Ảnh 2

Thi giựt cờ

Bằng nguồn kinh phí của Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, Tập đoàn Khải Vy và các đơn vị hảo tâm đồng hành, trong Ngày hội trẻ em khuyết tật, mỗi em được tặng 1 bộ đồng phục gồm: áo, quần/váy, nón, giày đồng phục và một chiếc ba lô đi học. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trích tặng cho các đoàn trường/trung tâm theo số lượng các em đang được nuôi dưỡng với ba hạng mức: Loại A dành cho các trường có số lượng học sinh trên 200 em là 100 triệu đồng, loại B dành cho các trường có số lượng học sinh từ 100 đến 200 em 80 triệu đồng và loại C dành cho các trường có số lượng học sinh dưới 100 em 60 triệu đồng. 

Gần 600 trẻ em tham gia 'Ngày hội trẻ em khuyết tật' tại Hòn Tằm - Ảnh 3

Thi chạy tiếp sức

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người đã đề xướng và tạo nên những Ngày hội trẻ em khuyết tật trong 6 năm nay cho biết: Việc duy trì Ngày hội trẻ em khuyết tật cho đến nay bước vào năm thứ 6 chính là tình yêu thương dành riêng cho các em khuyết tật không may mắn trong cuộc sống. Dẫu bị khiếm khuyết một phần trên cơ thể, các em vẫn có quyền hưởng những ngày vui dành cho lứa tuổi các em trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

 

Gần 600 trẻ em tham gia 'Ngày hội trẻ em khuyết tật' tại Hòn Tằm - Ảnh 4

Khu Du lịch Biển Hòn Tằm với cảnh quan biển đảo xinh đẹp quyến rủ đã được đánh thức

ngày một thu hút đông đảo khách du lịch

NGỌC MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em

  Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em

  Ngày 31/5, tại Cung Thanh thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Lễ Khai mạc hè - Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn Lâm Phương Thanh, Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương cùng đại diện các bộ, ban, ngành và 1.000 em nhỏ cùng tham dự Lễ khai mạc hè.

 • Cùng hành động thiết thực để trẻ em phát triển bình đẳng và toàn diện

  Cùng hành động thiết thực để trẻ em phát triển bình đẳng và toàn diện

  Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hoạt động hè năm 2018 Vũ Thị Thu Thủy tại chương trình phát động Tháng Hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè và tiếp nhận Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Ninh năm 2018. Tháng Hành động vì trẻ em được phát động với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và hoạt động hè có chủ đề “Mùa hè xanh, chắp cánh yêu thương”.

 • Quảng Trị: Cam kết thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”.

  Quảng Trị: Cam kết thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”.

  Chiều ngày 30/5, Sở LĐ – TB&XH Quảng Trị đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và ký cam kết thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”.

 • Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em 2018

  Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em 2018

  Ngày 30/5, tại Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ), UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.