Diễn biến mưa lũ ở Yên Bái: Di dời khẩn cấp 2.500 hộ dân

21:57 - 20/07/2018

Do mưa lớn kéo dài đã xảy ra ngập úng, chia cắt nhiều thôn, tổ, hộ gia đình tại thành phố Yên Bái. Hiện có trên 2.500 hộ dân trên thành phố đã phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

 

 

Theo báo cáo nhanh của Thành phố Yên Bái, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 3) khiến TP.Yên Bái có mưa rất to, kết hợp với nước lũ từ các sông, suối trên địa bàn dâng cao. Mực nước sông Hồng lúc 13h00 ngày 20/7 là 33,01m (trên báo động 3 là 1,01m) và tiếp tục lên, khả năng lên 33,4m (trên báo động 3 là 1,4m).
 
 Nhiều ngôi nhà của người dân đang đứng trước nguy cơ bị lũ cuốn trôi.
 

Mưa to kéo dài đã gây ngập úng lớn, chia cắt nhiều thôn, tổ, hộ gia đình. Hiện tại có trên 2.500 hộ bị ảnh hưởng đã phải di dời tạm thời để đảm bảo an toàn; trên 300ha lúa, hoa màu, ao cá của 17/17 xã, phường bị ngập úng. Trọng điểm là các xã, phường: Âu Lâu, Hợp Minh, Giới Phiên, Văn Phú, Văn Tiến, Phúc Lộc, Hồng Hà, Nguyễn Thái Học, Yên Ninh, Tuy Lộc, Nam Cường.

 

Khu vực ga Yên Bái bị ngập lụt nghiêm trọng.

 

Theo Báo Dân Việt, trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã chủ động tham mưu cho UBND thành phố ban hành công điện ngày 18/7/2018 về việc triển khai ứng phó với cơn bão số 3, thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban 24/24h trong thời gian mưa bão. Đồng thời, thông báo, cảnh báo về mực nước sông Hồng cho các xã, phường ven sông và chỉ đạo UBND các xã, phường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trực, sẵn sàng giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sơ tán đến nơi an toàn (ưu tiên sơ tán người già và trẻ em trước), chỉ đạo phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

 

Người dân TP.Yên Bái đang di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

 

Thành phố đã thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó tại cơ sở, khắc phục hậu quả thiên tai tại hiện trường.

NGỌC BÍCH(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›