Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2017:

Tạo đột phá chuyển đổi số trong công nghiệp 4.0

05/09/2017 07:49

"Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2017" (Vietnam ICT Summit) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 6/9 tới, dự kiến sẽ có sự tham dự của trên 500 đại biểu là lãnh đạo cấp cao các bộ, ngành, địa phương, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế và doanh nghiệp.

Tạo đột phá chuyển đổi số trong công nghiệp 4.0 - Ảnh 1

 

 

VINASA cho biết,  đây là diễn đàn chính sách công nghệ quy mô quốc gia và quốc tế của ngành CNTT Việt Nam, do VINASA tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2011 với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. 
Diễn đàn quy tụ các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương, các tập đoàn kinh tế, các đơn vị ứng dụng CNTT, các doanh nghiệp CNTT – TT, các chuyên gia nghiên cứu và giới truyền thông với mục đích chia sẻ tầm nhìn, xu thế phát triển, các chiến lược và đặc biệt là các giải pháp lớn cho phát triển và đưa CNTT làm nền tảng tạo phương thức phát triển, hiện đại hóa đất nước. 
Diễn đàn hàng năm đều đưa ra thông điệp về chính sách, công nghệ khuyến nghị với Đảng, Chính phủ, các cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp, xã hội nhằm thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT.
Vietnam ICT Summit 2017 với chủ đề: “Việt Nam: chuyển đổi số trong công nghiệp 4.0” sẽ tập trung thảo luận về ứng dụng CNTT tạo phương thức đột phá nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh của quốc gia cũng như của các địa phương và các doanh nghiệp. 
Nội dung chính của Diễn đàn sẽ đi sâu vào một số chuyên đề đang là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội như: Công nghiệp số, Nông nghiệp/Du lịch/Thành phố thông minh, Nhân lực số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp…
4 toạ đàm nhánh bao gồm: Nhận thức về Việt Nam 4.0; Thế mạnh kinh tế số Việt Nam – Công nghiệp số, Nông nghiệp thông minh, Du lịch thông minh; Thành phố thông minh/Smart City; Nhân lực số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Cá voi bay" Beluga XL cất cánh lần đầu tiên
Airbus thực hiện thành công chuyến bay thử đầu tiên với Beluga XL, phiên bản mới nhất của dòng máy bay chở hàng cỡ lớn mang tên loài cá voi trắng Bắc cực "beluga"
 • Tháng 8: Các doanh nghiệp thành lập mới tạo việc làm cho 101,7 nghìn người

  Tháng 8: Các doanh nghiệp thành lập mới tạo việc làm cho 101,7 nghìn người

  Trong tháng Tám, cả nước có 12.404 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 131,4 nghìn tỷ đồng, tăng 6,2% về số doanh nghiệp và tăng 39% về số vốn đăng ký so với tháng trước; vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp đạt 10,6 tỷ đồng, tăng 30,8%; tổng số lao động đăng ký trong tháng của các doanh nghiệp thành lập mới là 101,7 nghìn người, tăng 8,8%.

 • Để kinh tế tư nhân là đầu kéo chính cho tăng trưởng

  Để kinh tế tư nhân là đầu kéo chính cho tăng trưởng

  Sức khỏe của doanh nghiệp (DN) trong nước chính là sức khỏe của nền kinh tế. Đột phá thể chế tạo động lực mới cho sự phát triển của các DN tư nhân cả về số lượng và chất lượng là động lực mạnh mẽ nhất và cũng là nhiệm vụ quan trọng của bộ máy nhà nước các cấp...

 • Bàn về Nhà nước kiến tạo phát triển

  Bàn về Nhà nước kiến tạo phát triển

  Xây dựng “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt phục vụ người dân và doanh nghiệp” là một định hướng của Chính phủ đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của xã hội.

 • 80% người lao động tìm việc qua mạng

   80% người lao động tìm việc qua mạng

  Theo khảo sát "Xu hướng tuyển dụng năm 2017" vừa được mạng việc làm JobStreet.com công bố, 3 kênh tuyển dụng được các ứng viên Việt Nam yêu thích nhất lần lượt là: Mạng tuyển dụng trực tuyến, nguồn giới thiệu và các công ty săn đầu người. Theo đó, có đến 8 trên 10 ứng viên tại Việt Nam tìm cơ hội việc làm mới thông qua kênh trực tuyến.