Điện lực Hưng Yên

Tuyên truyền phòng ngừa tai nạn điện trong nhân dân

20:25 - 07/04/2018

Ngày 6/4, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty điện lực miền Bắc về việc triển khai Tháng hành động về An toàn – Vệ sinh Lao động (ATVSLĐ) năm 2018. Công ty điện lực Hưng Yên đã tổ chức chương trình “Tọa đàm công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng ngừa tai nạn lao động” và phát động chương trình “Tuyên truyền phòng ngừa tai nạn điện trong nhân dân”.

 

Tới dự buổi tọa đàm có ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng cục An toàn Lao động, Bộ LĐ-TB&XH; ông Mai Quang Hùng, Trưởng Ban an toàn, Tổng công ty điện lực Miền Bắc; ông Đặng Văn Diên, Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Đức Thiện, Giám đốc công ty Điện lực tỉnh Hưng Yên, cùng toàn bộ người lao động đang làm việc tại công ty Điện lực Hưng Yên có mặt tại hội trường và thông qua các điểm cầu truyền hình trực tiếp.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ông Nguyễn Đức Thiện, Giám đốc công ty Điện lực tỉnh Hưng Yên thông tin: “Công ty Điện lực Hưng Yên là doanh nghiệp nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh, có nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng là đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh, chính trị tại địa phương. Hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đồng thời phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động và thiết bị là mục tiêu quan trọng, là hai mặt phải gắn bó bắt buộc trong toàn bộ quá trình SXKD của Công ty”.

 

Ông Nguyễn Đức Thiện, Giám đốc công ty Điện lực tỉnh Hưng Yên

“Nhận thức được tầm quan trong của công tác đảm bảo ATVSLĐ-PCCN, lãnh đạo Công ty đề ra và tổ chức thực hiện các giải pháp cụ thể, không ngừng đổi mới phương pháp quản lý phù hợp với thực tiễn để tổ chức thực hiện hiệu quả các mặt công tác AT-VSLĐ, PCCC, phòng chống thiên tai, quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện theo đúng quy định pháp luật. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền  không có tai nạn lao động, cháy nổ và sự cố chủ quan”, ông Thiện chia sẻ .

Tại buổi tọa đàm, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng cục An toàn Lao động, Bộ LĐ-TB&XH đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả trong công tác đảm bảo ATVSLĐ của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc nói chung và của công ty Điện lực Hưng Yên nói riêng. Bên cạnh đó, ông Thắng cũng rất hoan nghênh cách làm, phương thức thực hiện của công ty như việc tổ chức một buổi tọa đàm có quy mô lớn, gồm nhiều điểm cầu. “Đây có thể được coi như mô hình điển hình trong công tác đảm bảo ATVSLĐ-PCCN, cần được nhân rộng không chỉ trong ngành điện lực Miền Bắc mà trên cả toàn quốc”, ông Thắng nhấn mạnh

 

Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng cục An toàn Lao động, Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại tọa đàm

 

Thông qua tọa đàm, người lao động trực tiếp đặt những câu hỏi liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn tai nạn lao động trong ngành điện. Tất cả các câu hỏi đều được các chuyên gia trả lời một cách thỏa đáng.

Chiều cùng ngày, công ty Điện lực Hưng yên cũng đã tổ chức phát động chương trình “Tuyên truyền phòng ngừa tai nạn điện trong nhân dân” tại trường THPT Kim Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Phát biểu tại buổi lễ tuyên truyền, ông Đỗ Văn Khải, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cho rằng: “Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa, thông qua những kiến thức được học trên lớp và những kiến thức mà các em được lắng nghe trong buổi tuyên truyền hôm nay, tôi hi vọng hơn nghìn học sinh tham dự buổi lễ hôm nay sẽ là hơn nghìn tuyên truyền viên tích cực, phổ biến lại cho chính người thân trong gia đình, hàng xóm của mình về việc bảo vệ hành lang lưới điện cũng như cách sử dụng điện đúng cách, phòng ngừa tai nạn điện”.

 

Ông Đỗ Văn Khải, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên phát biểu tại lễ tuyên truyền


Về phía EVNNPC, ông Mai Quang Hùng cho biết, EVNNPC đã liên tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện qua nhiều hình thức như: Phát tờ rơi, cẩm nang cho nhân dân, tuyên truyền qua hệ thống phát thanh - truyền hình từ trung ương đến địa phương.

 

Ông Mai Quang Hùng, trưởng ban an toàn EVNNPC

"Trong công tác này, ngành Điện rất cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của chính quyền các địa phương và tổ chức đoàn thể các cấp, đặc biệt chúng tôi mong muốn những kiến thức này có thể đưa vào chương trình giáo dục phổ thông để đạt hiệu quả cao nhất", ông Hùng khẳng định. 

Một số hình ảnh tại lễ tuyên truyền:

 

Cán bộ ngành điện lực tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện và an toàn trong sử dụng điện

 

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn điện

QUANG DƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›