Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Điện Quang 5 lần liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

07/11/2016 19:00

Theo công bố vào ngày 4/11 của Bộ Công Thương, có 88 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016 (Vietnam Value), nhiều hơn 15 doanh nghiệp so với năm 2014.

 

Trong những năm qua, lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu khi lần thứ 5 liên tiếp có mặt trong danh sách, bắt đầu từ năm 2008 khi thương hiệu Quốc gia chính thức được Bộ Công thương trao hai năm một lần.

Năm 2016 được đánh giá là năm có sức bật mạnh mẽ của Điện Quang. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì chiến lược nâng cao chất lượng đèn LED thông qua đầu tư các dây chuyền sản xuất tiên tiến của Nhật Bản, tháng 10 năm nay cũng đánh dấu sự kiện đặc biệt khi Điện Quang cho ra đời phần mềm LightCheck, ứng dụng đo độ sáng và tính toán điện năng, được Điện Quang phát triển trên các nền tảng ISO và Android dành cho điện thoại di động và máy tính.

Điện Quang 5 lần liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia - Ảnh 1Điện Quang đầu tư các dây chuyền sản xuất tiên tiến của Nhật Bản

 

Theo quy định, các sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia phải đạt các tiêu chí như: được sản xuất và cung ứng bằng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường; Có khả năng xuất khẩu và thay thế sản phẩm nhập khẩu; Chất lượng sản phẩm được đảm bảo bằng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; Chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường nội địa và trong kim ngạch xuất khẩu; Được người tiêu dùng lựa chọn; Phải có chiến lược xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu, có bộ máy chuyên trách quản trị thương hiệu

NGỌC TÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tận diệt cá cơm ảnh hưởng sản lượng nước mắm

  Tận diệt cá cơm ảnh hưởng sản lượng nước mắm

  Tại hội nghị “Bàn giải pháp bảo vệ nguồn lợi cá cơm vùng biển Tây Nam bộ, góp phần bảo vệ làng nghề và thương hiệu nước mắm truyền thống” do Bộ NN-PTNT tổ chức ở Phú Quốc, sáng 2/11, Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối cho biết, cả nước có 2.900 cơ sở sản xuất nước mắm, tổng công suất 215 triệu lít/năm; trong đó, 273 cơ sở có công suất một năm từ 100.000 lít trở lên, vùng Tây Nam bộ chiếm 45,7% số cơ sở sản xuất nước mắm lớn.

 • Thêm một người trúng số điện toán gần 65 tỉ đồng

  Thêm một người trúng số điện toán gần 65 tỉ đồng

  Kết quả phiên xổ số điện toán Vietlott chiều tối 2-11 tiếp tục xác định thêm một người trúng giải Jackpot (độc đắc) trị giá gần 65 tỉ đồng

 • Thiên tai và nhân họa - lỗi do đâu?

  Thiên tai và nhân họa - lỗi do đâu?

  So với bài toán môi trường ở miền Trung, bài toán môi trường ở ĐBSCL cũng nan giải không kém, nhưng “có thể giải được” bằng quyết tâm chính trị rất cao.

 • Phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh thương mại điện tử

  Phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh thương mại điện tử

  Thương mại điện tử (TMĐT) đã và đang được chứng minh là một loại hình kinh doanh quan trọng, chi phối nhiều hoạt động kinh tế - xã hội, có ảnh hưởng lớn và làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội. Tuy nhiên, giống như các loại hình kinh doanh khác, TMĐT cũng có những mặt hạn chế và rủi ro của nó, doanh nghiệp kinh doanh TMĐT cần nhận biết để lên kế hoạch đối phó.