Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Diễn viên Lan Phương làm người dẫn chuyện đêm nhạc Trịnh tại Nhật Bản

30/09/2017 06:45

Nữ diễn viên phim “Cô gái xấu xí” không chỉ trở thành Đại sứ của thành phố Munakata (Nhật Bản) mà tới đây cô còn đảm nhận vai trò người dẫn chuyện trong đêm nhạc Trịnh “Hạ huyền 2 live in Munakata” trên hòn đảo “Nam thần” huyền bí.

 

Là diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam với gương mặt đậm chất điện ảnh, một nội lực cho phép hoạt động nghệ thuật đa phong cách và loại hình, Lan Phương còn là nữ nghệ sỹ được “chọn mặt gửi vàng” cho các hoạt động xã hội, gắn kết các giá trị văn hóa.

 

Lan Phương là Đại sứ du lịch của Munakata từ 21/11/2016.
Lan Phương là Đại sứ du lịch của Munakata từ 21/11/2016.

 

Lan Phương là Đại sứ du lịch của Munakata từ 21/11/2016. Trước đó, từ năm 2014, Lan Phương được bổ nhiệm là Sứ giả Thiện chí của JICA - Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Japan International Cooperation Agency) tại Việt Nam do cô có rất nhiều hoạt động gắn kết với nước Nhật như hợp tác làm phim kỉ niệm 40 năm quan hệ Nhật - Việt, chương trình ngôn ngữ và du lịch với đài NHK, TBS... Cô đã cùng JICA đến thăm các dự án đường dây nóng phòng chống buôn bán người, trung tâm sản xuất Vacxin Polyvac, tổ chức vẽ tranh cho thiếu nhi vùng cao...

Với khả năng hoạt ngôn, kiến thức và phong thái tự nhiên, Lan Phương từng được mời làm MC, và Ban giám khảo cho nhiều cuộc thi về diễn xuất, làm phim, SV2016… Và ngày 30/10 tới, cô tiếp tục được mời vào vị trí người dẫn chuyện trong đêm nhạc Trịnh “Hạ huyền live in Munakata” trên hòn đảo “Nam thần” huyền bí được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Lan Phương sẽ là người dẫn chuyện đưa không gian Hạ huyền 2 của Giang Trang và các cộng sự gồm nhạc sỹ Thanh Phương (guitar), nhạc sỹ Lưu Hà An (piano), nghệ sỹ Vân Mai (đàn tranh) đồng vọng với công chúng yêu nhạc và xứ sở Mặt Trời Mọc.

 

Ngày 30/10 tới, cô tiếp tục được mời vào vị trí người dẫn chuyện trong đêm nhạc Trịnh “Hạ huyền live in Munakata” trên hòn đảo “Nam thần” huyền bí được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.
Ngày 30/10 tới, cô tiếp tục được mời vào vị trí người dẫn chuyện trong đêm nhạc Trịnh “Hạ huyền live in Munakata” trên hòn đảo “Nam thần” huyền bí được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

 

Nữ diễn viên phim “Cô gái xấu xí” bật mí, lý do nhận lời mời làm người dẫn chuyện đêm nhạc Trịnh là nhờ tình yêu dành cho nhạc Trịnh và mối quan hệ gắn bó lâu dài với xứ sở mặt trời mọc suốt 18 năm qua.

Lần đầu nữ diễn viên đặt chân đến Nhật là tham dự Trại hè Thiếu nhi Châu Á Thái Bình Dương tại tỉnh Fukuoka. Năm 2015, Lan Phương từng được mời tham dự chương trình Công dân Toàn cầu ở Fukuoka. Trong sự kiện này, cô được tiếp xúc và trò chuyện cùng thị trưởng thành phố Munakata.

Trong vai trò đại sứ, Lan Phương sẽ giúp thành phố Munakata quảng bá về văn hóa, du lịch, đặc biệt là tổ hợp đền thờ Munakata Taisha và khu đồi mộ cổ Shimbaru - Nuyama được đề cử là di sản văn hóa Thế giới.

Lan Phương chia sẻ, lần đầu tiên đến Munakata cô đã hoàn toàn bị hút hồn với vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí của thành phố tuyệt đẹp này. Cô đi tàu ra thăm hòn đảo Ooshima - nơi có thể nhìn thấy hòn đảo Okinoshima cách đó 60 km. Lan Phương cũng cho biết có luật từ ngàn xưa rằng phụ nữ không được bước chân đến hòn đảo linh thiêng này, và đàn ông cũng chỉ có một lần trong năm đến tẩy trần và cầu nguyện. Hiện hòn đảo lưu giữ nguyên vẹn nơi thờ cúng, các đồ vật thờ từ gần 2.000 năm trước.

 

Diễn viên Lan Phương làm người dẫn chuyện đêm nhạc Trịnh tại Nhật Bản - Ảnh 3
Hình ảnh của Lan Phương tại Nhật Bản.

 

Nhưng lý do hối thúc lớn nhất với Lan Phương trong hành trình đi cùng concept Hạ huyền 2 live in Munakata từ ngày 26/10- 2/11 vì đây là cơ hội vô cùng quý giá để giới thiệu về thành phố này cũng như hòn “đảo đàn ông” đặc biệt.

Từ năm 2018, “đảo đàn ông” Okinoshima sẽ đóng cửa bảo tồn, không còn tiếp đón du khách.

Theo NGUYỄN HẰNG / dantri.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.