Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Điều chỉnh 88 mức giá khám, chữa bệnh BHYT

13/06/2018 16:21

Bộ Y tế tổ chức cuộc họp xin ý kiến sửa đổi Thông tư liên tịch số 37, năm 2015 giữa Bộ Tài chính và Bộ Y tế quy định giá khám, chữa bệnh BHYT.

 

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam và Bộ Y tế thống nhất điều chỉnh 88 mức giá. Trong đó, 6 giá khám bệnh theo 5 hạng bệnh viện và trạm y tế xã, 42 giá ngày, giường theo hạng bệnh viện và trạm y tế, 40 giá dịch vụ kỹ thuật chủ yếu là các dịch vụ chẩn đoán như siêu âm, xquang, nội soi.

Điều chỉnh 88 mức giá khám, chữa bệnh BHYT - Ảnh 1Nhiều dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh giảm.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, việc điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh hàng năm là cần thiết, vì giải quyết bất cập trong thực tế nhằm cân đối quỹ và chất lượng khám, chữa bệnh. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị, cần tăng mức chi cho y tế cơ sở, trong đó có Đề án làm mẫu 26 trạm y tế thực hiện Nghị quyết 20/BCT về tăng cường y tế cơ sở. Lĩnh vực y học cổ truyền cũng cần được ưu tiên và quan tâm hơn.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối
Khi một nhóm người cố gắng vượt qua một con suối thì 2 người đã bị dòng nước cuốn trôi... Sự việc được cho là xảy ra tại Phù Yên, Sơn La.