Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Điều chỉnh Cảng hàng không Điện Biên Phủ trên 201ha

25/10/2017 06:18

Ngày 24/10, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, tổ chức công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo Quyết định số 2501 của Bộ Giao thông Vận tải về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 nêu rõ: Nội dung quy hoạch điều chỉnh theo vị trí chức năng là Cảng hàng không nội địa có hoạt động bay Quốc tế. Tính chất sử dụng sân bay dùng chung dân dụng và quân sự.

Điều chỉnh Cảng hàng không Điện Biên Phủ trên 201ha  - Ảnh 1Cảng hàng không Điện Biên Phủ.

Mục tiêu quy hoạch giai đoạn đến năm 2020 loại sân bay cấp 3C, theo tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế và sân bay quân sự cấp 2 với công suất 300.000 khách hàng/năm; và 500 tấn hàng hóa/năm. Vị trí đỗ tàu bay là 3; loại, máy bay khai thác A320, A321 và tương đương. Riêng giai đoạn định hướng đến 2030 sân bay có công suất 2 triệu khách hàng/năm và 10 nghìn tấn hàng hóa/năm.

Ngoài ra, nội dung quy hoạch điều chỉnh còn có quy hoạch khu bay; quy hoạch nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, ga hàng không chung, tư nhân; quy hoạch khu hành chính, công trình dịch vụ phi hàng không, các công trình kỹ thuật; quy hoạch hệ thống cấp thoát nước, cấp điện, các công trình quản lý, điều hành bay, hàng rào bảo vệ khu bay.

Điều chỉnh Cảng hàng không Điện Biên Phủ trên 201ha  - Ảnh 2Đại diện Cục hàng không Việt Nam, Bộ giao thông vận tải, Bộ quốc phòng đã bàn giao hồ sơ quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 cho tỉnh Điện Biên. (Anh ĐBO)

Tổng nhu cầu sử dụng đất cho quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên là 201,39 ha, trong đó phần đất dự kiến trả cho tỉnh sẽ được xem xét bàn giao vào thời điểm phù hợp, sau khi xây dựng đường cất hạ cánh mới và không còn nhu cầu sử dụng đường cất hạ cánh hiện hữu. Tổng vốn đầu tư xây dựng 3.541 tỷ đồng. Giai đoạn 2020 sẽ đầu tư 2.146 tỷ, giai đoạn 2030 là 1.395 tỷ đồng.

Ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh: Việc nâng cấp sân bay Điện Biên Phủ hướng tới nâng cao năng lực vận tải hàng không, đồng thời đáp ứng mục tiêu quốc phòng an ninh, thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên phát triển. Do đó, các cấp ủy đảng chính quyền các cấp, nhất là TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên cần làm tốt công tác phổ biến quy hoạch đến các cấp, ngành, mọi tầng lớp nhân dân tạo sự đồng thuận và quyết tâm thực hiện tốt quy hoạch...

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.