Điều động Bí thư xã tự ý đi du lịch làm việc tại Hội Chữ thập đỏ

10:52 - 17/09/2019

(Dân sinh) - Một Bí thư xã ở TP. Cần Thơ vừa bị cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo và điều động về làm việc tại Hội Chữ thập đỏ huyện.

Điều động Bí thư xã tự ý đi du lịch về làm việc tại Hội Chữ thập đỏ - Ảnh 1.

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Khánh, nơi ông Trương Nhựt Quang làm việc. Ảnh Vietnamnet

Báo Tiền Phong dẫn nguồn tin từ ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền (TP. Cần Thơ), Ban Thường vụ Huyện ủy vừa quyết định điều động ông Trương Nhựt Quang, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Khánh về nhận nhiệm vụ tại Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền.

Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền cũng điều động ông Đỗ Ngọc Quới, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Phong Điền tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Khánh.

Ban Thường vụ chỉ công bố quyết định điều động ông Quang về Hội Chữ thập đỏ huyện. Sắp tới cơ quan này sẽ làm văn bản xin ý kiến của Hội Chữ hội chữ thập đỏ thành phố để tổ chức cuộc họp sau đó bầu chức danh.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phong Điền, kiêm Trưởng phòng Nội vụ huyện

Theo báo Vietnamnet, ông Trương Nhựt Quang tự ý đi du lịch Côn Đảo, nhưng khi phóng viên liên hệ công tác thì ông và cấp dưới lại báo đang đi chống dịch tả lợn ở địa phương.

Sau khi có thông tin phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ, Huyện ủy Phong Điền chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra huyện thành lập đoàn kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Quang và xác định có cơ sở sai phạm.

Đoàn kiểm tra báo cáo lên Huyện ủy để xem xét, mức độ hành vi sai phạm đối với ông Quang.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền xét thấy ông Quang với cương vị là người đứng đầu nhưng thiếu gương mẫu dẫn đến những sai phạm và chịu trách nhiệm toàn bộ những khuyết điểm.

Các cán bộ lãnh đạo đi đâu trong 2 ngày phải xin phép nhưng ông Quang không thông báo. Ngoài ra, ông Quang không trung thực với lãnh đạo Huyện ủy. Khi mời lên làm việc lại trình bày chỉ đi trong ngày 3/6, nhưng khi Ủy ban Kiểm tra nhờ các cơ quan có thẩm quyền xác minh thì ông Quang đi Côn Đảo ngày 2/6

Ông Nguyễn Hòng Diêu - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền

Ngoài ra, ông Quang đã lợi dụng chức vụ quyền hạn chỉ đạo cấp dưới làm biên bản khống, cung cấp hồ sơ không hợp pháp để đối phó với đoàn kiểm tra; cung cấp thông tin, chứng cứ báo cáo sai sự thật gây khó khăn, cản trở cho đoàn kiểm tra đi xác minh.

Trên cơ sở đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền nhận thấy ông Quang đã vi phạm những điều mà đảng viên không được làm nên tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.


CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›