Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh:

Điều dưỡng cho 3.255 người có công

23/07/2019 05:47

Trong những năm qua, công tác điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo chế độ, được người có công đánh giá cao.

 

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh Trần Ánh Hương cho biết: Năm 2018, Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh đã tổ chức 26 đợt điều dưỡng cho 3.255 người, đạt 101,7% kế hoạch. Trong đó, có 2.740 người người có công tỉnh Quảng Ninh, 306 người có công tỉnh Hải Dương và điều dưỡng Cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Lào Cai và Thái Nguyên quản lý 209 người.

 

Điều dưỡng cho 3.255 người có công - Ảnh 1Người có công được nhân viên Trung tâm chăm sóc chu đáo.

 

Công tác đón tiếp, quản lý đối tượng được đơn vị triển khai nghiêm túc theo đúng Quy trình đón tiếp, quản lý ra vào Trung tâm và được thực hiện qua nhiều kênh thông tin chéo như: quan sát, gần gũi trao đổi và khai thác, nắm bắt tình hình qua bạn bè, đồng đội, người thân và cán bộ chính sách địa phương để hiểu rõ hơn về đối tượng nhằm có các biện pháp quản lý phù hợp.

Cùng với đó các hệ thống camera quan sát từng tầng, toàn bộ khu vực cầu thang, thang máy, khu vực lễ tân, cổng ra vào, cổng sau và hệ thống loa thông báo đến từng phòng điều dưỡng giúp đơn vị triển khai công tác quản lý đối tượng điều dưỡng đạt hiệu quả cao.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí tại Trung tâm được tổ chức triển khai trong từng đợt điều dưỡng với các nội dung luôn được đổi mới phong phú.

Năm 2018, ngoài các hoạt động chính đang duy trì thường xuyên, Trung tâm đưa thêm một số hoạt động tham quan mới như: tham quan Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, Công viên Đại Dương vào chương trình điều dưỡng, được đối tượng đón nhận nhiệt tình, đánh giá tốt. Năm 2018, Trung tâm triển khai Kế hoạch đưa người có công đến điều dưỡng đi tham quan tuyến Lạng Sơn.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Ninh, cùng với sự hướng dẫn, phối hợp của các Phòng nghiệp vụ thuộc Sở và Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và nỗ lực phấn đấu của tập thể CBVCLĐ, Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao trên các mặt công tác.

 

Điều dưỡng cho 3.255 người có công - Ảnh 2Cơ sở vật chất Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc sức khỏe 

Bên cạnh đó, tham gia, đề xuất Cục Người có công sửa đổi Thông tư 47/2009/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 13/3/2009 về hướng dẫn cấp phát sử dụng ưu đãi NCC và  dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ cấu tổ chức, danh mục vị trí việc làm, định mức nhân viên và định mức kinh tế kỹ thuật trong các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công. Tham mưu với Sở LĐ-TB&XH xây dựng dự thảo Tờ trình đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết chính sách hỗ trợ kinh phí tham quan tỉnh ngoài và hỗ trợ tiền ăn điều dưỡng cho Người có công đến điều dưỡng.

Bà Hương cho biết, năm 2018, Trung tâm tranh thủ thời gian trống giữa các đợt điều dưỡng, trung tâm tích cực tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ lấy nguồn thu trang trải một phần chi phí thuê lao động hợp đồng làm nhiệm vụ điều dưỡng người có công tại đơn vị. Tổng doanh thu dịch vụ năm 2018 của đơn vị đạt 1,122 tỷ đồng.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

  Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

  Ngày 18/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng các anh hùng, liệt sĩ tại tỉnh Thái Nguyện.

 • Mẹ Việt Nam Anh Hùng mãi mãi một tình yêu con bao la

  Mẹ Việt Nam Anh Hùng mãi mãi một tình yêu con bao la

  Chiến tranh đã lùi xa, tiếng thét gào của đạn bom không còn nữa, những vết thương trên thịt da theo năm tháng cũng lành trở lại, nhưng những vết thương lòng của các mẹ vẫn còn nặng mang. Đó là nỗi niềm của biết bao bà mẹ Việt Nam có những đứa con ra đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc.

 • Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu

  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu

  Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 17/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới thăm các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Gia Lâm.

 • Tháng 7 nghĩa tình nơi địa đầu Tổ quốc

  Tháng 7 nghĩa tình nơi địa đầu Tổ quốc

  Cứ mỗi năm vào dịp ngày 27/7, trên khắp cả nước lại diễn các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” để tri ân các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ - những người đã chiến đấu hy sinh cho độc lập dân tộc. Đặc biệt hơn, những ngày này, nơi mảnh đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang, hàng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân người có công với cách mạng đã diễn ra.