Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trung tâm Nuôi dưỡng - Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam:

Điều dưỡng luân phiên 2.700 lượt người có công với cách mạng

24/08/2017 16:31

Trung tâm Nuôi dưỡng - Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017 đã tổ chức điều dưỡng luân phiên cho hơn 2.700 lượt người có công với cách mạng. Trong đó, có hơn 2.230 người có công trong tỉnh và gần 500 người có công ngoài tỉnh.

 

Điều dưỡng luân phiên 2.700 lượt người có công với cách mạng - Ảnh 1

Chăm sóc sức khỏe cho người có công với cách mạng (ảnh minh họa).


Với chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho người có công với cách mạng, Trung tâm Nuôi dưỡng - Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam đang tổ chức nuôi dưỡng, phục vụ 37 thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Không chỉ chăm lo tốt đời sống cho các đối tượng tại Trung tâm. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Trung tâm đã tổ chức điều trị, bồi dưỡng sức khỏe cho 71 lượt thương, bệnh binh và người có công với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng; cấp phát thuốc điều trị những bệnh thông thường tại chỗ đối với 205 lượt người; điều trị vật lý trị liệu đối với 215 lượt người có công; tổ chức đưa gần 125 lượt thương bệnh binh, người có công đi khám, nhập viện điều trị tại các bệnh viện... Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức điều dưỡng luân phiên cho hơn 2.700 lượt người có công (hơn 2.230 người có công trong tỉnh và gần 500 người có công ngoài tỉnh).

Không chỉ chăm lo tốt đời sống sức khỏe cho người có công với cách mạng, Trung tâm Nuôi dưỡng - Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam còn chú trọng đến đời sống tinh thần như tạo điều kiện cho thương bệnh binh, người có công gặp mặt thân nhân, gia đình, đồng thời tổ chức các buổi sinh hoạt tại chỗ như nghe thời sự, đọc sách báo, hát karaoke, chơi cầu lông, cờ tướng... cho các đối tượng đang điều dưỡng tại Trung tâm.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Xã Quảng Phú (Thanh Hóa): 100% gia đình người có công có mức sống trung bình, khá

  Xã Quảng Phú (Thanh Hóa): 100% gia đình người có công có mức sống trung bình, khá

  Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Phú (TP.Thanh Hóa) luôn quan tâm, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách…

 • Tri ân người có công với cách mạng

   Tri ân người có công với cách mạng

  Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, thị trấn Cành Nàng, Huyện Bá Thước đã có nhiều nỗ lực nhằm chăm lo và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng…

 • Lấy mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sĩ hi sinh tại "Hang Tám Cô" giám định ADN

   Lấy mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sĩ hi sinh tại

  Ngày 16/8, tại Huyện Hoằng Hóa, Giám định viên Viện Pháp y Quân đội đã tiến hành lấy mẫu sinh phẩm là mẫu máu thân nhân liệt sĩ để giám định ADN liệt sĩ hi sinh tại "Hang Tám Cô".

 • Lấy mẫu sinh phẩm TNXP hy sinh tại "Hang Tám Cô" để xét nghiệm ADN

  Lấy mẫu sinh phẩm TNXP hy sinh tại

  Sáng 15/8, tại Nghĩa trang Thanh niên Xung phong (TNXP) Thọ Lộc, thuộc xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, (Quảng Bình), Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Quảng Bình và SởLĐ-TB&XH Thanh Hóa tiến hành lấy mẫu sinh phẩm tại 6 phần mộ được đưa về từ "Hang Tám Cô" an táng năm 1996 để xét nghiệm ADN.