Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt để thúc đẩy tăng trưởng

14/06/2018 10:28

Những tháng tiếp theo của năm 2018, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần thúc đẩy kinh tế tăng trưởng hợp lý.

 

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho hay, để đảm bảo thanh khoản của các tổ chức tín dụng, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối…, Ngân hàng Nhà nước sẽ chú trọng điều hành linh hoạt nghiệp vụ thị trường mở phù hợp với diễn biến thị trường, tình hình vốn khả dụng của các tổ chức tín dụng.

Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt để thúc đẩy tăng trưởng - Ảnh 1Lãi suất các ngân hàng tiếp tục giảm

 

Trong điều kiện lạm phát được kiểm soát thấp hơn mục tiêu, thị trường ổn định, kinh tế vĩ mô thuận lợi, điều hành các công cụ chính sách tiền tệ hỗ trợ tổ chức tín dụng giảm lãi suất huy động, tạo điều kiện cho tổ chức tín dụng phấn đấu giảm lãi suất cho vay trên cơ sở đảm bảo hoạt động an toàn, lành mạnh tài chính và giảm nợ xấu.

Trong những tháng đầu năm 2018, mặt bằng lãi suất được giữ ổn định, lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên tiếp tục giảm; trong đó, các ngân hàng thương mại nhà nước và một số ngân hàng thương mại cổ phần đã giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với khách hàng tốt.

Lãi suất cho vay hiện nay phổ biến khoảng 6% - 9%/năm đối với ngắn hạn, trung - dài hạn khoảng 9% - 11%/năm. Riêng đối với khách hàng có tình hình tài chính lành mạnh, có mức tín nhiệm cao lãi suất cho vay ngắn hạn chỉ ở mức 4% - 5%/năm.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Thị trường vàng hạ nhiệt, giá vàng quay đầu giảm

  Thị trường vàng hạ nhiệt, giá vàng quay đầu giảm

  Giá vàng thế giới biến động khá mạnh trước thời điểm quyết định chính sách tiền tệ Mỹ. Thị trường vàng trong nước hạ nhiệt, giá vàng quay đầu giảm.

 • 'Bùng nổ' tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân tại các chung cư

  'Bùng nổ' tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân tại các chung cư

  Thời gian gần đây liên tiếp xảy các cuộc tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân tại các khu chung cư không phân biệt bình dân hay cao cấp. Trong đó các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tranh chấp là do phí bảo trì, diện tích chung riêng, điều kiện PCCC… Nhiều vụ tranh chấp không tìm được tiếng nói chung, đẩy lên đỉnh điểm khiến mâu thuẫn của chủ đầu tư và cư dân càng trở nên căng thẳng.

 • Hà Nội: Phát hiện thêm 108 toà nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy

  Hà Nội: Phát hiện thêm 108 toà nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy

  Trên địa bàn thành phố Hà Nội có gần 200 toà nhà, chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy...

 • Thị trường địa ốcThái Nguyên tăng trưởng mạnh

  Thị trường địa ốcThái Nguyên tăng trưởng mạnh

  Do xu hướng mua và đầu tư ngày càng lớn, thị trường địa ốc Thái Nguyên thời gian gần đây đã sôi động trở lại. Trong đó có sự tăng mạnh về cả nguồn cung lẫn nguồn cầu. Đặc biệt là khu vực 2 thành phố Thái Nguyên, Sông Công được các nhà đầu tư đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.Trong đó, phân khúc đất nền đang là kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm bởi lợi nhuận cao và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vòng 4 năm tới.