Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Điều kiện chuyển chức danh nghề nghiệp viên chức

17/05/2019 08:51

Bà Tuyết Ly đang là viên chức làm công tác thiết bị, thí nghiệm, có bằng Cao đẳng sư phạm Toán. Bà Ly hỏi, bà có được áp dụng chuyển chức danh nghề nghiệp sang giáo viên toán không, nếu được thì thủ tục như thế nào?

 

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Điều 32 Luật Viên chức 2010 quy định:

1. Khi đơn vị sự nghiệp công lập có nhu cầu, viên chức có thể được chuyển sang vị trí việc làm mới nếu có đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của vị trí việc làm đó.

2. Việc lựa chọn viên chức vào vị trí việc làm còn thiếu do người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện theo nguyên tắc bình đẳng, công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật.

3. Khi chuyển sang vị trí việc làm mới, việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng làm việc hoặc có thay đổi chức danh nghề nghiệp được thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 28 và Điều 31 của Luật này.

Do đó, nếu đơn vị có nhu cầu thì có thể tổ chức chuyển chức danh nghề nghiệp cho viên chức theo các quy định hiện hành.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tăng tuổi nghỉ hưu để đảm bảo cuộc sống người lao động khi về già

  Tăng tuổi nghỉ hưu để đảm bảo cuộc sống người lao động khi về già

  “Hiện nay quy định tuổi nghỉ hưu của nam là 60 và nữ là 55, nhưng bình quân tuổi nghỉ hưu của nam chỉ là 58,3 và nữ là 54,2 tuổi. Như vậy tuổi hưu trung bình của cả nam và nữ mới chỉ mới đạt 56,1 tuổi. Quá trình đóng ít, nghỉ hưu sớm, khiến lương hưu của người lao động rất thấp không đảm bảo đời sống khi tuổi già”.

 • Thời gian nghỉ chuyển ca của người lao động

  Thời gian nghỉ chuyển ca của người lao động

  Người lao động làm việc theo ca được nghỉ ít nhất 12 giờ trước khi chuyển sang ca làm việc khác.

 • Cách xác định thời gian làm việc để tuyển thẳng công chức

  Cách xác định thời gian làm việc để tuyển thẳng công chức

  Để xác định thời gian 5 năm đã công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học phải căn cứ vào thời điểm có quyết định xếp lương theo ngạch hoặc chức danh nghề nghiệp có trình độ đào tạo đại học và sổ BHXH ghi nhận thời điểm đóng BHXH bắt buộc theo tiền lương của ngạch hoặc chức danh nghề nghiệp có trình độ đào tạo đại học.

 • Thoát nghèo, khẳng định thương hiệu nhờ vốn vay giải quyết việc làm

  Thoát nghèo, khẳng định thương hiệu nhờ vốn vay giải quyết việc làm

  Nhờ nguồn vốn vay giải quyết việc làm, đã có nhiều nông dân xây dựng được mô hình kinh tế hiệu quả, qua đó thoát nghèo bền vững. Cũng có trường hợp nhờ nguồn vốn này mà xây dựng, khẳng định thương hiệu cho sản phẩm của mình. Những câu chuyện được chúng tôi ghi nhận ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế sau đây là ví dụ.