Điều tra dự án "ma" của Công ty BĐS Hưng Thịnh

12:09 - 10/11/2019
Điều tra dự án

Công an và cơ quan chức năng làm việc với các hộ dân cầu cứu

(Dân sinh) - Giám đốc Công an tỉnh Long An đã chỉ đạo Phòng Công an kinh tế điều tra lại từ đầu về các vấn đề liên quan đến Công ty Hưng Thịnh và các dự án do nhóm công ty này đầu tư.

Theo thanhnien.vn, ngày 8/11, nhiều khách hàng mua nền đất tại các dự án Hưng Thịnh Cát Tường của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) và dự án Đất Xanh Long An của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đất Xanh Long An (Công ty Đất Xanh) lại kéo xuống Tỉnh ủy Long An và Sở Kế hoạch - Đầu tư để cầu cứu.

Sau khi giăng băng rôn tố cáo chủ đầu tư là Công ty Hưng Thịnh lừa đảo trước cổng Sở Kế hoạch-đầu tư và Tỉnh ủy Long An, nhóm khách hàng đã được mời vào đối thoại tại hội trường Sở Kế hoạch-đầu tư.

Điều tra các dự án Hưng Thịnh Cát Tường - Ảnh 1.

Người dân giăng băng rôn kêu cứu

Tại đây, nhiều người dân tỏ ra bức xúc với chủ đầu tư và cách giải quyết các khiếu nại tố cáo của các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Long An.

Trước những bức xúc của người dân về việc Công ty Hưng Thịnh rao bán dự án "ma" 27 ha, ông Nguyễn Anh Việt, Phó giám đốc Sở Kế hoạch-đầu tư khẳng định đến nay Sở chỉ mới chấp thuận cho Công ty Hưng Thịnh đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường với diện tích 9,4 ha, còn dự án mở rộng 27 ha là không có. Hiện Sở đã báo cáo sự việc lên Bộ, hiện mã số doanh nghiệp của Công ty Hưng Thịnh đã bị khóa.

"Công ty Hưng Thịnh có gửi văn bản xin chủ trương mở rộng 27 ha dự án Hưng Thịnh Cát Tường. Tuy nhiên chưa có ý kiến chấp thuận của các sở ngành. Do đó, Sở KH-ĐT chưa hề chấp thuận dự án 27 ha", ông Việt cho biết thêm.

Đại tá Đào Hòa Nam, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Long An, cho biết Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Công an kinh tế điều tra lại từ đầu về các vấn đề liên quan đến Công ty Hưng Thịnh. Cụ thể tại các dự án Thiên Phúc Hoàng Gia, Hưng Thịnh Cát Tường, Đất Xanh… mà nhóm cổ đông công ty này đang thực hiện.

Cũng theo ông Nam, Bộ Công an đã chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ những phản ánh của khách hàng mua nền đất tại các dự án của Công ty Hưng Thịnh để làm rõ những sai phạm của công ty này dẫn đến việc tập trung đông người tại các cơ quan nhà nước trong thời gian vừa qua. Đồng thời, về phía cơ quan quản lý nhà nước, sẽ làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra những sai phạm trên và có hướng xử lý kỷ luật phù hợp.

"Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra từ hai tuần nay và hứa trong thời gian sớm nhất sẽ công bố kết quả điều tra đến bà con. Vì vậy mong mọi người thông cảm và hợp tác cùng chúng tôi trong việc cung cấp các hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc ký hợp đồng mua bán với Công ty Hưng Thịnh", ông Nam nói.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›