Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Điều tra về lao động, tiền lương tại 2000 doanh nghiệp

24/04/2019 09:25

Bộ LĐ-TB&XH mới đây đã phê duyệt phương án điều tra về lao động và tiền lương trong các loại hình doanh nghiệp (DN) năm 2019.

 

Điều tra về lao động, tiền lương tại 2000 doanh nghiệp - Ảnh 1

Sẽ tiến hành điều tra lao động, tiền lương tại 2.000 DN ở 18 tỉnh, thành phố

Theo đó, Bộ sẽ tiến hành điều tra tại 2.000 DN ở 18 tỉnh, thành phố đại diện cho 8 vùng kinh tế của cả nước có số lượng DN lớn, thị trường lao động phát triển, như: TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đắk Lắk...

Ngoài tình hình sản xuất, kinh doanh của DN, nội dung điều tra còn bao gồm việc thực hiện một số nội dung của Bộ Luật Lao động về hợp đồng lao động, thỏa ước lao động; tình hình lao động, tiền lương của DN; ý kiến của DN về mức điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng dự kiến năm 2020.

Việc điều tra sẽ kéo dài đến hết ngày 1.5.2019. Việc điều tra nhằm thu thập thông tin phục vụ công tác quản lý, điều hành; cung cấp cơ sở cho việc hoạch định chính sách về lao động, tiền lương trong các loại hình DN; công bố mức tiền lương, tiền công bình quân của các ngành, nghề, vùng và từng loại hình DN trên thị trường lao động.

THANH AN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Thách thức tuyển dụng do làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc

  Thách thức tuyển dụng do làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc

  Ngày 23/4/2019, Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, hôm nay công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 1/2019. Quý này ghi nhận những yêu cầu mới trong tuyển dụng và một số tác động đến tuyển dụng do làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc.

 • Công ty Thịnh Long mở VPĐD tại Long An và Biên Hoà - Đồng Nai

  Công ty Thịnh Long mở VPĐD tại Long An và Biên Hoà - Đồng Nai

  Với việc mở Văn phòng đại diện (VPĐD) tại Long An và Biên Hoà (Đồng Nai), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương Mại Thịnh Long (Công ty Thịnh Long) sẽ đẩy mạnh hành trình “Nam tiến”, mở rộng địa bàn tuyển dụng trên toàn quốc. Đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong quá trình đào tạo, học ngoại ngữ, giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh, Công ty Thịnh Long cũng mở thêm 2 Trung tâm đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 • Thừa Thiên Huế: Hơn 5.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng lao động

  Thừa Thiên Huế: Hơn 5.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng lao động

  5.000 vị trí việc làm là nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trong Ngày hội tuyển sinh, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 1 năm 2019.

 • Vất vả mưu sinh vẫn đối mặt với cảnh sống bấp bênh

  Vất vả mưu sinh vẫn đối mặt với cảnh sống bấp bênh

  Với 19 triệu lao động không chính thức ở Việt Nam phần đông không có bảo hiểm, không có giấy tờ giao kết lao động đang phải sống vất vả bấp bênh với gần 50% số nghề dễ bị tổn thương.