Điều tra vụ học sinh bị xe đưa đón cán tử vong tại Nghệ An

10:44 - 03/11/2018

Ngày 2/11, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nữ học sinh bị xe đưa đón cán tử vong tại xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ.

Công văn của Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh này khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm đối với các cá nhân vi phạm quy định pháp luật gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này, đặc biệt là đối với người điều khiển phương tiện gây tai nạn.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải Nghệ An cần kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp, cá nhân là chủ sở hữu của xe ô tô trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm. Đồng thời tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải đưa đón học sinh bằng xe ô tô nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Chiếc xe đưa đón học sinh hàng ngày đã gây tai nạn khiến nữ học sinh lớp 11 tử vong (Nguồn ảnh báo Nghệ An)

Ủy ban ATGT Quốc gia còn yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo các địa phương rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh, phối hợp với hội phụ huynh làm việc với các chủ phương tiện, yêu cầu các chủ phương tiện phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái, tuyệt đối không hợp đồng vận chuyển đưa đón học sinh đối với các chủ xe không đảm bảo các điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tổ chức kiểm tra, giám sát ngăn chặn kịp thời các trường hợp không đảm bảo các điêù kiện theo quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện xe ô tô đưa đón học sinh.

Trước đó, khoảng 7h ngày 01/11/2018, trên địa bàn xã Nghĩa Hành (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An), xe ô tô đưa đón học sinh đến trường mang biển kiểm soát Lào UN-6668 của nhà xe Thắng Huế khi từ đường Hồ Chí Minh rẽ vào đường liên xã Nghĩa Hành thì một nữ sinh đứng gần cửa xe bị ngã xuống đường và bị chính bánh xe cán qua người tử vong thương tâm. Nạn nhân là em Ngô Thị Q. (SN 2001 học sinh lớp 11 Trường THPT Tân Kỳ). Vụ tai nạn thu hút sự quan tâm của dư luận đặc biệt trong thời gian thực hiện Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›