Đỉnh cao của sự dàn dựng: Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) trốn con đi làm sát thủ, bắn bỏ Khải 'mũ cối' ở Sinh Tử?

20:25 - 01/11/2019

Có khi nào vẫn còn cay cú Khải vì dám làm khổ đời con gái nhà mình, bố Sơn (Về Nhà Đi Con) quyết tâm báo thù cho Huệ ở Sinh Tử không chừng.

Đỉnh cao của sự dàn dựng: Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) trốn con đi làm sát thủ, bắn bỏ Khải 'mũ cối' ở Sinh Tử? - Ảnh 1.

Vũ (Việt Ạnh) thả Hoàng lại bãi đất hoang.

Đỉnh cao của sự dàn dựng: Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) trốn con đi làm sát thủ, bắn bỏ Khải 'mũ cối' ở Sinh Tử? - Ảnh 2.

Hoàng (Trọng Hùng) là người chịu trách nhiệm chính ở vụ sập hầm mỏ.

Đỉnh cao của sự dàn dựng: Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) trốn con đi làm sát thủ, bắn bỏ Khải 'mũ cối' ở Sinh Tử? - Ảnh 3.

Vũ gọi "đàn em" xử lí gọn Hoàng.

Đỉnh cao của sự dàn dựng: Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) trốn con đi làm sát thủ, bắn bỏ Khải 'mũ cối' ở Sinh Tử? - Ảnh 4.

Người đứng sau giật giây chính là Phan Quân?

Đỉnh cao của sự dàn dựng: Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) trốn con đi làm sát thủ, bắn bỏ Khải 'mũ cối' ở Sinh Tử? - Ảnh 5.

Người bắn sẽ là Lương Bổng.

Càng gần đến ngày Sinh Tử lên sóng, nhất cử nhất động của ekip bộ phim đều được khán giả soi từng chút một. Sau khi Việt Anh lên tiếng xin lỗi đạo diễn Khải Hưng vì đã "xử lí" một chút trên gương mặt, người xem được thêm một phen "hú vía" khi một thành viên của VFC đăng tải đoạn video Trọng Hùng bị NSND Trung Anh ám sát ở Sinh Tử. Điều đáng nói là ở công tác quảng bá, NSX hoàn toàn không đề cập gì về việc bố Sơn của Về Nhà Đi Con sẽ gia nhập dàn cast của Sinh Tử, vậy chuyện gì đã xảy ra?

Thật ra nếu theo dõi kĩ vũ trụ VTV, khán giả không khó nhận ra đây chỉ đoạn video được cắt ghép hình ảnh của Lương Bổng (NSND Trung Anh) và ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) ở bộ phim Người Phán Xử mà thôi. Như vậy là hi vọng có màn crossover, "xuyên vũ trụ VTV" của các fan khó mà thành sự thật. Về cơ bản ở Về Nhà Đi Con, bố Sơn cũng đã tặng Khải (Trọng Hùng) một cái tát điếng người rồi. Không nhất thiết phải đoạt mạng Khải như vậy.

Đỉnh cao của sự dàn dựng: Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) trốn con đi làm sát thủ, bắn bỏ Khải 'mũ cối' ở Sinh Tử? - Ảnh 6.

Một cái trên phim, 2 cái còn lại ở hậu trường.

Tuy nhiên, qua đó khán giả cũng thấy được phần nào sự thâm độc của Vũ khi để đàn em chịu toàn bộ trách nhiệm về vụ sập hầm mỏ. Trước đó, Vũ còn hứa hẹn sẽ "chạy án" cho Hoàng, giúp cho người anh em từ chung thân giảm còn 30 năm, 30 năm giảm tiếp đến khi còn vài năm ở tù là xong. Nhưng cơ hội bóc lịch chưa có, cái mạng của Hoàng sắp mất đến nơi rồi!

Liên quan đến phim "Sinh tử", tin tức trên Vietgiaitri.com cũng đề cập đến "liên minh ma quỷ" giữa người nắm quyền lực, người thực thi pháp luật và doanh nghiệp ở một địa phương. Liên minh này đã tạo nên nhóm lợi ích, thao túng cả bộ máy chính quyền, tác động vào các chính sách của địa phương đó. Thế nhưng, một bàn tay hay cả nhóm lợi ích đó không thể che cả bầu trời khi vẫn còn đó những con người cộng sản trung kiên, quyết tâm chống lại cái ác. Xuyên suốt bộ phim, khán giả có thể cảm nhận được sự quyết liệt trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lợi ích nhóm, suy thoái, tha hoá… nhưng cái kết của bộ phim lại cho thấy sự hướng tới phát triển, đi lên của cuộc sống. Trao đổi với phóng viên, nhà văn, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến thiết tha: "Phim tên Sinh – Tử nhưng tôi tin rằng, sau khi bộ phim kết thúc, chúng ta có thể thấy được phần Sinh nhiều hơn phần Tử trong cuộc sống này".

Liệu Hoàng có bị Vũ "đồ sát" đến cùng, hay Hoàng sẽ thoát và trở thành nhân chứng quan trọng, vạch mặt Vũ ở trận chiến sau này? Tất cả sẽ được giải đáp ở Sinh Tử, bộ phim lên sóng lúc 21:00 từ ngày 4/11 trên VTV1.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›