Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Đình chỉ 40 cơ sở sản xuất rượu vi phạm quy định ATTP

21/04/2017 19:14

Đại diện huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, trong quý 1/2017, các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, xã đã kiểm tra 1.699 lượt cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu, đình chỉ 40 cơ sở sản xuất rượu vi phạm các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Tại cuộc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội mới đây, đại diện huyện Thanh Trì cho biết trong quý 1/2017, các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, xã đã kiểm tra 1.699 lượt cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu; qua đó phát hiện 91 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 29 cơ sở với gần 115 triệu đồng, tịch thu và tiêu hủy gần 1.700 lít rượu không rõ nguồn gốc. 

Đặc biệt, các đoàn kiểm tra đã đình chỉ 40 cơ sở sản xuất rượu vi phạm các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. 

 

Hà Nội: Đình chỉ 40 cơ sở sản xuất rượu vi phạm quy định ATTP - Ảnh 1Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tại một cửa hàng kinh doanh rượu


Nhằm chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung yêu cầu Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự thay đổi trong nhận thức và hành động của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu. Ngoài công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, ngành chức năng cần kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. 

DUY ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Tiếp tục đơn giản hóa thủ tục chuyển viện

  Tiếp tục đơn giản hóa thủ tục chuyển viện

  Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XIV, cử tri các tỉnh, thành phố: An Giang, Gia Lai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Vĩnh Long, Hà Nội, đề nghị đơn giản hóa thủ tục chuyển viện, khám, chữa bệnh bằng BHYT, đồng thời có chính sách cho thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT trên toàn quốc.

 • Tăng viện phí với người không có thẻ BHYT từ từ 1/6/2017

  Tăng viện phí với người không có thẻ BHYT từ từ 1/6/2017

  Bộ Y tế vừa ban hành thông tư Quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (KCB) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm Y tế (BHYT) trong các cơ sở KCB của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí KCB trong một số trường hợp. Theo đó, một số thủ thuật, phẫu thuật được điều chỉnh tăng khoảng 20- 30% so với mức giá hiện hành.

 • Chuyện về một gia đình nông dân tình nguyện hiến hơn 16 lít máu

  Chuyện về một gia đình nông dân tình nguyện hiến hơn 16 lít máu

  Hơn 7 năm qua, hướng đến một suy nghĩ chung “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại," gia đình anh Nguyễn Ngọc Thuận (44 tuổi) và chị Trương Thúy Hằng (46 tuổi) cùng hai người con tại ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã tình nguyện hiến máu 47 lượt.

 • Ngủ đêm thức dậy, bỗng dưng bị… điếc

  Ngủ đêm thức dậy, bỗng dưng bị… điếc

  Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Tai Mũi Họng (TP.HCM) tiếp nhận nhập viện 80-90 ca bệnh nhân bị điếc đột ngột. Người bệnh đột nhiên bị điếc một bên tai trong khi trước đó thính lực rất tốt.