Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đình chỉ giáo viên làm lọt đề thi lớp 10 ra ngoài

07/06/2018 20:22

Sau đề thi ngữ văn, đề thi toán lại tiếp tục lọt ra ngoài từ rất sớm, khi thí sinh mới làm bài chưa được một nửa thời gian.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chiều ngày 7/6/2018, công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Tổng số thí sinh dự thi là 94.499 em, số điểm thi là 185, số phòng thi là 3.976, số thí sinh vắng mặt là 354.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, 1 giáo viên THCS đã mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra bên ngoài.

Theo đó, sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với công an TP Hà Nội xác minh hiện tượng trên.

 

Đình chỉ giáo viên làm lọt đề thi lớp 10 ra ngoài - Ảnh 1

Đề thi môn Toán lớp 10 năm học 2018 - 2019.


Kết quả, đã xác minh được giáo viên Nông Hoàng Phúc, giáo viên trường THCS Mai Đình (huyện Sóc Sơn) là cán bộ coi thi số 2 đã mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Chính cán bộ này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi sáng ngày 7/6/2018.

Chia sẻ về trách nhiệm của Sở GD&ĐT trong chuyện để lọt đề thi ra ngoài quá sớm, ông Quang nói: “Chúng tôi đã quán triệt công tác thanh tra, coi thi… Chuyện quá nửa buổi thi lọt đề ra ngoài, không phải bây giờ mới có. Chúng tôi nhận trách nhiệm về việc này. Tôi cũng khẳng định là việc lọt đề thi ra ngoài sớm không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi vì lúc hơn 3 giờ chiều nay, chúng tôi phát hiện ra sự việc và đã đình chỉ giáo viên vi phạm ngay lập tức”.

THANH THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.