Đình chỉ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống vì không thuộc bài

20:02 - 25/02/2019

Thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 (Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân, An Giang) bị đình chỉ công tác để làm rõ thông tin đánh học sinh vẹo cột sống do không thuộc bài.

 

Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân, An Giang. (Ảnh: giaoducthoidai.vn).


Thông tin từ Zing.vn cho biết: Sáng 25/2, Ban giám hiệu Trường THCS Long Hòa đã ra quyết định đình chỉ công tác thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, để làm rõ vụ đánh học sinh vẹo cột sống do em này không thuộc bài và muốn "từ chức" tổ trưởng.

Liên quan đến việc ra quyết định đình chỉ công tác thầy Lê Trường Thọ, báo Giaoducthoidai.vn cho hay, Quyết định được ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa ký. Theo căn cứ kết quả xác minh vụ việc phản ánh của phụ huynh học sinh từ ngày 22/2/2019 đến nay, trường quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Trường Thọ (sinh năm 1985, viên chức Trường THCS Long Hòa) để xem xét xử lý theo quy định. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày 25/2/2019. Được biết, thầy Lê Trường Thọ dạy môn Âm nhạc.

Theo Zing.vn, cũng trong sáng 25/2, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có) xảy ra tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành.

 

Sáng 25/2, Trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) đã chính thức có quyết định đình chỉ công tác thầy Lê Trường Thọ. (Ảnh: giaoducthoidai.vn).


Sở GD&ĐT An Giang được yêu cầu báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 26/2/2019.

Trước đó, ngày 19/1, phát hiện em M. T. không thuộc bài, thầy Thọ đã la mắng, sau đó em T. đã xin không làm tổ trưởng nữa liền bị thầy “trừng phạt”.

Khi thầy Thọ đánh khoảng 10 roi thì em T. đau và khóc, thấy vậy, nhiều bạn trong lớp đã xin nhận phạt thay. Khi hết đau, em lại tiếp tục bị đánh.

Sau khi bị đánh, nữ sinh không dám kể với gia đình. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, em T. bị đau nên nói với bố mẹ và được đưa đi khám ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM. Sau khi chụp X-Quang, các bác sĩ nói em bị vẹo cột sống nên cho thuốc về uống.

Bức xúc trước hành động của thầy giáo, gia đình em T. đã đưa vụ việc lên mạng xã hội. 

Thầy Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) xác nhận vụ việc trên Vietnamnet.vn và cho biết thêm: “Đánh thì có! Còn thông tin đánh vẹo cột sống thì phải xác minh. Chuyện vẹo cột sống thì người lớn mình cũng bị, có khi các em ngồi học không đúng tư thế cũng có thể vẹo cột sống. Có hay không bị đánh vẹo cột sống thì phải chờ xác minh”.

PV (t/h)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›