Mổ khối u buồng trứng nhưng đi khám lại vẫn còn nguyên: Đình chỉ Trưởng khoa

18:41 - 04/10/2018

Một Trưởng khoa bệnh viện ở Thanh Hóa mới đây đã bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm việc thực hiện mổ u buồng trứng cho nữ bệnh nhân, sau khi nữ bệnh nhân đi khám lại vẫn còn nguyên.

Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh nơi xảy ra sự việc


Ngày 4/10, tin từ Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh (địa chỉ ở xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa) tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh viện này đã ra quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Trưởng Khoa Sản đối với bác sĩ Nguyễn Duy Thiết, để làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc mổ cắt khối u buồng trứng cho một nữ bệnh nhân nhưng sau khi nữ bệnh nhân đi khám lại vẫn còn nguyên.

Trước đó, ngày 23/2, Nguyễn Thị H. (SN 1969), ở xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bà bị u nang buồng trứng và buộc phải mổ cắt bỏ. Bà H. đã được các bác sĩ hướng dẫn phải phẫu thuật ngay để cắt u. Sau ca mổ, bệnh nhân tiếp tục được điều trị phục hồi tại bệnh viện.

Ngày 5/3, bà H. xuất viện và được bác sĩ đánh giá rõ trong bệnh án là phương pháp điều trị đã mổ cắt bỏ u, tình trạng ra viện là ổn định.

Tuy nhiên sau khi xuất viện được hơn 1 tuần, sức khỏe bà H. ngày càng yếu đi, gia đình đã đưa bà H. tới Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thanh Hóa kiểm tra. Tại đây, qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có khối u buồng trứng và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ.

Bất bình vì sự việc trên, gia đình bà H. đã đến Bệnh viện yêu cầu làm rõ. Tuy nhiên sau một thời gian dài gia đình không nhận được câu trả lời thỏa đáng nên đã nhờ các cơ quan báo chí giúp đỡ.

Ông ông Hoàng Văn Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh cho biết: "Bệnh viện đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ Trưởng Khoa sản đối với bác sĩ Nguyễn Duy Thiết để làm rõ trách nhiệm liên quan. Đây là sai sót của nữ bác sĩ cùng mổ khi làm tổng kết hồ sơ bệnh án mà không căn cứ vào tường trình phẫu thuật” - ông Vinh thông tin.

Ông Vinh cũng cho biết, phía bệnh viện và bác sỹ Thiết đã tới gia đình, xin hỗ trợ một phần kinh phí nhưng gia đình chưa chấp nhận.

Được biết, liên quan đến vụ việc trên, hiện nay Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh báo cáo, xử lý những sai phạm trên.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›