Đò ngang lật giữa dòng, 5 người may mắn thoát chết

08:17 - 03/11/2019
Đò ngang lật giữa dòng, 5 người may mắn thoát chết

Ông Châu lái đò chở khách qua sông nhưng không may ghe lật, hất văng 5 người xuống dòng nước chảy xiết. Trong số người gặp nạn, một nữ sinh 18 tuổi đuối nước đang được cấp cứu.

Báo SGGP đưa tin, vụ việc xảy ra vào 15h ngày 2/11 tại xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi. Đò đang ra giữa dòng thì gặp dòng nước chảy xiết cuốn mạnh khiến đò lật úp. Tất cả hành khách rơi xuống sông. 5 người bị cuốn ra xa, cách 100m so với vị trí đò lật.

Người dân trên bờ và chủ đò lập tức ứng cứu, thả phao xuống tiếp cận người bị nạn. Rất may 5 người bị nạn đều được cứu kịp thời.

Đò ngang lật giữa dòng, 5 người may mắn thoát chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lật ghe chìm trên sông Trà Khúc ở xã Tịnh An (TP Quảng Ngãi). Ảnh: Minh Hoàng.

Theo người dân địa phương, thời điểm xảy ra vụ lật ghe không phải là thời gian cao điểm. Nếu vào buổi sáng sớm hay chiều tối, lúc người dân và học sinh đi học, đi làm về thường rất đông. "Mỗi chuyến ghe chở từ 20 đến 30 người. Nếu ghe chở đông người thế này thì xảy ra tai nạn khó thể ứng cứu kịp”, ông Nguyễn Hành (ngụ thôn Ân Phú) nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Võ Văn Khương, Chủ tịch UBND xã Tịnh An nói lúc đó ông Châu lái đò chở hai vợ chồng, nữ sinh lớp 12 và một thanh niên.

Đò ngang lật giữa dòng, 5 người may mắn thoát chết - Ảnh 2.

Người dân, học sinh xã Tịnh An (TP Quảng Ngãi) chen chúc đi đò vượt sông Trà mùa lũ làm ăn, đến trường học tập. Ảnh: Minh Hoàng.

"Khi chiếc ghe ra đến giữa dòng nước chảy xiết thì va vào đá ngầm của bờ tràn, sau đó lật úp khiến 5 người rơi xuống nước, trong đó có một nữ sinh mắc bệnh động kinh bị đuối nước, đang được cấp cứu", ông Khương nói.

Ảnh hưởng bão số 5, mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến nước lũ tràn về dâng cao trên các dòng sông gây chia cắt nhiều khu vực dân cư Quảng Ngãi. Mỗi ngày, hàng trăm người dân, học sinh sống ở "Ốc đảo sông Trà" (xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) chen chúc đi ghe vượt sông mùa lũ đi lại làm ăn, đến trường học tập.

Mỗi mùa mưa lũ về, hơn 350 hộ với 1.500 nhân khẩu ở thôn An Phú và thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An (TP Quảng Ngãi) sống giữa dòng sông Trà Khúc bị chia cắt, cô lập giống như ốc đảo. Người dân nơi đây phải "lụy đò" qua sông, đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Pv (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›