Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đổ xô đầu tư tiền ảo Bitdeal với lời mời gọi siêu lãi suất (1)

02/12/2017 10:41

“An toàn, lãi suất lên đến gần 3,45% mỗi ngày, được hưởng hoa hồng khi giới thiệu nhà đầu tư mới”... - Đây là những thông tin chúng tôi nhận được khi tiếp cận các “nhà đầu tư” Bitdeal - loại tiền ảo mới đang nở rộ tại các thành phố lớn.

  

Đổ xô đầu tư tiền ảo Bitdeal với lời mời gọi siêu lãi suất (1) - Ảnh 1

 

Khả năng mất tiền của nhà đầu tư gần như không có? 

Ngỏ ý muốn tìm hiểu về hoạt động đầu tư tiền ảo, chúng tôi được “nhà đầu tư” tên L.M.H. hướng dẫn tận tình về loại tiền ảo mới có tên Bitdeal. Theo như lời H. nói thì cô làm quen với tiền ảo chưa lâu nhưng đã kịp đầu tư một số loại tiền ảo như Bitcoin, Litecoin...

Tuy nhiên, mới đây, H. đã chuyển sang đầu tư Bitdeal không chỉ vì lãi cao mà quan trọng đây là loại tiền ảo “có tính an toàn cao”. “Chơi tiền ảo có nhiều rủi ro nhưng Bitdeal có điểm yên tâm là thị trường đang ở Việt Nam, ứng dụng (app) Bitdeal cũng đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam... do Công ty Cổ phần Thương mại Bitdeal Việt Nam sản xuất để người dùng “săn” giao dịch...”, L.M.H. nói.

Về vấn đề rủi ro, theo H., với mỗi gói “lending” (ủy thác đầu tư) kéo dài 100 ngày. “Công ty sẽ đảm bảo mức lợi nhuận tối thiểu cho nhà đầu tư trong 100 ngày. Ngoài ra, tùy thuộc giá cả của đồng Bitdeal, nếu đồng đó lên thì bạn sẽ được nhiều hơn, còn chắc chắn không bao giờ bị lỗ”, H. khẳng định. Để có thông tin rõ ràng hơn, H. giới thiệu chúng tôi gặp một phụ nữ có kinh nghiệm đầu tư tiền ảo đã lâu. Trong cuộc trao đổi sau đó, người phụ nữ này đưa ra hàng loạt lý lẽ để chứng minh cho sự an toàn và siêu lợi nhuận khi đầu tư vào tiền ảo Bitdeal. 

“Thứ nhất là độ an toàn, Công ty Cổ phần Thương mại Bitdeal Việt Nam có trụ sở rõ ràng tại TP.HCM, có giấy phép hoạt động kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp. Như vậy là rõ ràng, minh bạch rồi. Vậy công ty kinh doanh gì? Công ty là nhà sáng lập (app) Bitdeal cài đặt miễn phí trên hệ điều hành android và IOs, là ứng dụng kết nối người tiêu dùng và doanh nghiệp. Hoạt động thương mại này được duy trì thông qua Bitdeal Coin (đồng tiền ảo Bitdeal - BDL) lưu thông trong app thay cho tiền mặt. Đây là Startup công nghệ do người Việt Nam sáng tạo, độc quyền khai thác coin BDL tại thị trường Đông Nam Á... Chắc chắn với bạn, năm sau, Bitdeal sẽ bắt đầu tràn ngập ở Việt Nam và khu vực châu Á”, người phụ nữ này khẳng định. 

Cũng theo người phụ nữ này, việc đầu tư tiền ảo Bitdeal chính là một hình thức góp vốn cho Starup công nghệ là app Bitdeal. Vì vậy, khi đầu tư Bitdeal, khả năng mất tiền của nhà đầu tư là gần như không có. “Đợt đầu tư ICO (huy động vốn thông qua tiền điện tử) vào Công ty Bitdeal đã chấm dứt từ ngày 25/8/2017, nhiều người tiếc lắm vì không kịp mua. Những người tham gia sau chỉ có thể tham gia các gói “lending” (ủy thác đầu tư), bắt đầu từ giữa tháng 9 và có thể hết năm nay công ty sẽ tạm dừng “lending”. Do vậy, nếu bạn quyết định đầu tư thì phải nhanh, vì sang năm công ty có thể chặn các ID Việt Nam, không cho vào nữa”, người phụ nữ giải thích thêm.

 

Đổ xô đầu tư tiền ảo Bitdeal với lời mời gọi siêu lãi suất (1) - Ảnh 2

Các lời mời gọi đầu tư tiền ảo Bitdeal tràn lan trên các trang mạng xã hội

 

Siêu lãi suất, giới thiệu người đầu tư hưởng tiền hoa hồng

Về lợi nhuận khi đầu tư vào tiền ảo Bitdeal, theo lời H., khi đầu tư gói “lending”, nhà đầu tư sẽ được trả lãi và gốc hàng ngày trong vòng 100 ngày. Lãi sẽ bao gồm 2 nguồn. Thứ nhất là lãi cố định, tùy theo gói đầu tư lớn hay nhỏ (tối thiểu 500 USD), mỗi ngày nhà đầu tư sẽ được trả 1,1 - 1,45%. Số tiền này bao gồm trả gốc 1% và lãi 0,1% đến 0,45% tùy gói.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn được hưởng lãi biến động, tức là tùy theo lợi nhuận hoạt động, nhà đầu tư sẽ được thưởng thêm từ 0 đến 2% mỗi ngày, nhưng thực tế chưa có ngày nào lãi biến động ở mức 0%. “Như vậy, mỗi ngày, lãi của bạn sẽ dao động 1,1 đến 3,45% tùy theo gói đầu tư. Ví dụ bạn đầu tư 10.000 USD thì mỗi ngày bạn sẽ nhận được 130 - 330 USD”, H. dẫn chứng.

Đặc biệt, với việc giới thiệu người tham gia đầu tư, “cộng tác viên” sẽ được hưởng thêm tiền hoa hồng. “Bitdeal Lending bắt buộc phải có người bảo trợ nên khi bạn đăng ký, bạn phải điền mã giới thiệu. Khi đó, người giới thiệu sẽ được hưởng hoa hồng xây dựng hệ thống mức từ 1-6% với 10 cấp bậc tuyến dưới”, H. nói. Cụ thể, đại lý cấp 1 sẽ được hưởng 6% cho mỗi gói đầu tư mới, đại lý cấp 2 hưởng 5%; đại lý cấp 3 là 4%; cấp 4 là 3%; cấp 5 là 2%; từ cấp 6 trở đi sẽ được hưởng hoa hồng 1%. 

 

Đổ xô đầu tư tiền ảo Bitdeal với lời mời gọi siêu lãi suất (1) - Ảnh 3

Chính sách chi thưởng hoa hồng xây dựng hệ thống khi đầu tư tiền ảo Bitdeal tương tự như các hình thức đa cấp

 

Một hình thức đa cấp công nghệ

Theo các chuyên gia kinh tế, với việc chi thưởng hoa hồng như trên, có thể thấy, việc kêu gọi đầu tư tiền ảo Bitdeal thực chất là một hình thức đa cấp công nghệ. Ngoài ra, theo tìm hiểu của phóng viên, app Bitdeal thực tế mới ra đời và chưa có nhiều hoạt động. Khi phóng viên Báo An ninh Thủ đô liên hệ với ông Nguyễn Thái Hòa, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Bitdeal Việt Nam, ông này khẳng định, Công ty Bitdeal Việt Nam chỉ khai thác app Bitdeal, hoàn toàn không chịu trách nhiệm về hoạt động huy động vốn thông qua tiền ảo Bitdeal.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, các hoạt động huy động đầu tư tiền ảo Bitdeal hiện nay đang nở rộ tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Trong đó, các hoạt động ICO, “lending” đã được tổ chức rầm rộ tại trụ sở Công ty Bitdeal tại TP.HCM, Chi nhánh văn phòng tại Đà Nẵng và địa điểm đang được quảng cáo sẽ là văn phòng đại diện Bitdeal tại Hà Nội. 

Vậy thực tế việc huy động đầu tư vào tiền ảo Bitdeal và Công ty Cổ phần Thương mại Bitdeal Việt Nam có mối liên hệ như thế nào?

(Còn nữa)

“Công ty Cổ phần Thương mại Bitdeal Việt Nam có trụ sở rõ ràng tại TP.HCM, có giấy phép hoạt động kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp. Như vậy là rõ ràng, minh bạch rồi. Vậy công ty kinh doanh gì? Công ty là nhà sáng lập (app) Bitdeal cài đặt miễn phí trên hệ điều hành android và IOs, là ứng dụng kết nối người tiêu dùng và doanh nghiệp. Hoạt động thương mại này được duy trì thông qua Bitdeal Coin (đồng tiền ảo Bitdeal - BDL) lưu thông trong app thay cho tiền mặt”.

(Một phụ nữ có kinh nghiệm đầu tư tiền ảo giới thiệu về Bitdeal) 

App Bitdeal thực tế mới khai sinh và chưa có nhiều hoạt động. Khi phóng viên Báo An ninh Thủ đô liên hệ với ông Nguyễn Thái Hòa, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Bitdeal Việt Nam, ông này khẳng định, Công ty Bitdeal Việt Nam chỉ khai thác app Bitdeal, hoàn toàn không chịu trách nhiệm về hoạt động huy động vốn thông qua tiền ảo Bitdeal.

 

Theo NHÓM PV/An ninh thủ đô

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • ADB: Thúc đẩy trồng hoa giá trị cao và bền vững cho mọi nông dân

  ADB: Thúc đẩy trồng hoa giá trị cao và bền vững cho mọi nông dân

  Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) hôm nay đã ký kết các hiệp định vay trị giá 20 triệu USD với tập đoàn Agripafific Holdings (APH) và Kunming Hasfarm Flowers (KHF) để giúp phát triển nghề làm vườn tại Việt Nam, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, và In-đô-nê-xia.

 • Vinamilk ra mắt Công ty cổ phần đường Việt Nam

  Vinamilk ra mắt Công ty cổ phần đường Việt Nam

  Sáng 28/11/2017, Vinamilk đã tổ chức buổi Lễ ra mắt công ty cổ phần đường Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa với sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng, Trưởng ban dân vận Trung Ương.

 • Công ty Loan Hà kỷ niệm 5 năm thành lập

  Công ty Loan Hà kỷ niệm 5 năm thành lập

  Ngày 23/11/2017, tại Khách sạn Drango Sea (TP. Sầm Sơn - Thanh Hoá), Công ty TNHH Thương mại Loan Hà (LHcom) đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập, chính thức giới thiệu logo và ra mắt website của Công ty tại địa chỉ: www.lhcom.vn. Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo các tập đoàn, Tổng công ty là đối tác, khách hàng, các phóng viên báo chí và đại diện cán bộ, nhân viên của Công ty.

 • Hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Vingroup đạt top 2 trong tâm trí người tiêu dùng

  Hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Vingroup đạt top 2 trong tâm trí người tiêu dùng

  Tròn 3 năm sau khi đi vào hoạt động (20/11/2014 – 20/11/2017), hệ thống siêu thị VinMart & chuỗi cửa hàng VinMart+ đã được nằm trong top 2 nhà bán lẻ được người tiêu dùng nghĩ đến nhiều nhất và đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 10 nhà bán lẻ uy tín năm 2017 theo thống kê của Vietnam Report.