Đoàn phim “Quỳnh Búp Bê” bị chủ quán karaoke từ chối thẳng thừng vì sợ mang tiếng

05:44 - 12/09/2018

Vì nội dung phim liên quan tới gái mại dâm và có nhiều cảnh nhạy cảm nên đoàn làm phim gặp rất nhiều khó khăn với các cảnh quay ở trong quán karaoke khi liên tục bị chủ quán từ chối hoặc "bỏ bom" mà không nói lý do.

 

Đoàn làm phim "Quỳnh Búp Bê" gian nan tìm bối cảnh quay.

 

Sau gần 2 tháng tạm dừng phát sóng, Quỳnh Búp Bê đã trở lại và đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Không chỉ lận đận khi lên sóng, Quỳnh Búp Bê còn khiến đoàn làm phim gặp không ít khó khăn trong quá trình quay kéo dài suốt nửa năm.

Mới đây, đạo diễn Mai Hồng Phong phim Quỳnh Búp Bê đã chia sẻ với VietNamNet về những thử thách mà đoàn phim gặp phải: "Anh em hoạ sĩ của phim đã phải vò đầu bứt tai khi đi liên hệ bối cảnh. Lúc mang kịch bản đến trình bày thì hầu hết các chủ quán karaoke dù quen biết trước đó đã từ chối thẳng thừng do biết 'Quỳnh búp bê' là bộ phim làm về cave, sẽ có nhiều cảnh nhạy cảm. Bối cảnh nhà trọ xuất hiện trong phim thì còn đỡ do chúng tôi thực hiện bên trường quay Cổ Loa nhưng với các quán karaoke thì không đơn giản.

Có nhiều chủ quán quen họ từ chối thẳng thừng khi biết phim sẽ quay cảnh cave tiếp khách. Có nơi đồng ý cho quay rồi nhưng trước khi bấm máy 1-2 ngày bất ngờ từ chối không lý do. Họ sợ phim đề cập đến đề tài nhạy cảm sẽ bị liên luỵ, ảnh hưởng đến thương hiệu".

 

 

Khi các quán karaoke ở Hà Nội đều từ chối hợp tác, đoàn phim Quỳnh Búp Bê đã phải lặn lội liên hệ bối cảnh trên Vĩnh Yên. Cả đoàn phim vượt vài chục cây số đến điểm quay nhưng lại bị người nhà chủ quán làm ầm lên, ekip phải dàn xếp mãi mới có thể quay được 10 ngày ở bối cảnh này.

Thiên Thai hoành tráng trên phim được ghép từ 5 bối cảnh khác nhau mà thành. Riêng cảnh quay từ trên cao được thực hiện tại Xuân Mai, sát Hòa Bình. Có khi chỉ để thực hiện một cảnh quay ngắn, đoạn phim cũng phải lặn lội tới Hòa Bình từ sớm để bấm máy và thường xuyên ghi hình đến 4h sáng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này đoàn phim Quỳnh Búp Bê có thể vui mừng khi những nỗ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng. Quỳnh Búp Bê đang trở thành bộ phim hot nhất trên sóng truyền hình, rating tăng cao qua mỗi tập, thậm chí trích đoạn giới thiệu tập 9 đạt 1 triệu lượt xem cùng hàng ngàn bình luận chỉ sau vài giờ đăng tải.

(THU HẰNG/Đời sống và Pháp luật)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›