Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018

27/05/2018 20:32

Chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” là một trong những hoạt động thiết thực được Đoàn Thanh niên CSHCM Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, ngày 27/5, phòng Phát triển và Tham gia của trẻ em phối hợp với Đoàn Thanh niên CSHCM Bộ LĐ-TB&XH và Nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương” của Văn phòng Quốc hội tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Làng trẻ em SOS Việt Trì tỉnh Phú Thọ.

Đến dự chương trình có sự hiện diện của bà Nguyễn Thúy Anh Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Lưu Bình Nhưỡng Ủy viên Ủy ban Các vấn đề về xã hội của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Nga Phó cục trưởng Cục Trẻ em và các đại biểu đến thăm, tặng quà các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Việt Trì.

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 - Ảnh 1Bà Nguyễn Thúy Anh Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội trao tặng phần quà hỗ trợ các em nhỏ

Tại đây, bà Nguyễn Thúy Anh đã trao tặng 14 suất học bổng “Ươm mầm tương lai” bảo trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi; đồng thời thay mặt Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng số tiền 40 triệu đồng nhằm hỗ trợ các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Việt Trì tỉnh Phú Thọ.

Ngoài hoạt động hỗ trợ, vận động và trao học bổng “Ươm mầm tương lai” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi tại Làng Trẻ em SOS Việt Trì, chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, chia sẻ tình cảm yêu thương của cộng đồng nhằm giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các cơ sở trợ giúp xã hội có thêm động lực để vượt qua những khó khăn của bản thân, vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 - Ảnh 214 suất học bổng “Ươm mầm tương lai đã được trao tận tay các em tại Làng trẻ em SOS Việt Trì tỉnh Phú Thọ.

Một trong những hoạt động nổi bật có thể kể đến là Đoàn Thanh niên CSHCM Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương” của Văn phòng Quốc hội tổ chức hoạt động tặng thực phẩm và nấu bữa trưa cải thiện nhằm chia sẻ tình cảm với các em nhỏ. Đồng thời đây cũng là dịp để nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể giữa các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Bộ.

Đoàn Bộ cũng đã phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức thăm khám chuyên khoa tim mạch cho trẻ em ngay tại Làng Trẻ em SOS Việt Trì.

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 - Ảnh 3

Đến với chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Việt Trì tỉnh Phú Thọ còn được nghe các chuyên gia chia sẻ về các kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân, các thông điệp Tháng hành động vì trẻ em 2018 như:

Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em; Mùa hè không còn trẻ em đuối nước; Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; Công nghệ số - thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển; Sử dụng mạng xã hội vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em.

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 - Ảnh 4Các em nhỏ được thăm khám miễn phí

Và để tiếp tục chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, dự kiến vào ngày 24/6, Đoàn Thanh niên Bộ sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” cho các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS tỉnh Thanh Hóa.

Một số hình ảnh tại chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương”:

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 - Ảnh 5Đoàn Thanh niên CSHCM Bộ LĐ-TB&XH trao quà cho các em nhỏ tại tại Làng trẻ em SOS Việt Trì tỉnh Phú Thọ

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 - Ảnh 6Các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Việt Trì tỉnh Phú Thọ còn được nghe các chuyên gia chia sẻ về các kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 - Ảnh 7Đoàn Thanh niên Bộ phối hợp với Nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương” tổ chức hoạt động tặng thực phẩm và nấu bữa trưa cải thiện

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 - Ảnh 8Phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức thăm khám chuyên khoa tim mạch

TUẤN ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

  Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

  Ngày 27/5, tại tỉnh Phú Thọ, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em". Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.

 • Người cứu sống bé trai sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận nói gì?

  Người cứu sống bé trai sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận nói gì?

  Sáng ngày 26/5, chị Nguyễn T, ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) khi ra bãi đất trống gần nhà hoảng hốt thấy cánh tay trẻ sơ sinh cử động trên nền đất liền đào lên sơ cứu và cùng chính quyền đưa đến bệnh viện cấp cứu.

 • Thừa Thiên Huế: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

  Thừa Thiên Huế: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

  Sáng ngày 26/5, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBND TX. Hương Trà tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh năm 2018, với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

 • Người bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng: Có bằng cao đẳng sư phạm.

  Người bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng: Có bằng cao đẳng sư phạm.

  Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Mẹ Mười, ông Nguyễn Đình Vĩnh, GĐ Sở GD – ĐT TP Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng đang đề xuất nâng chuẩn đối với các cơ sở giáo dục mầm non.