Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái

09/10/2017 15:41

Ngày 7/10, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TBXH cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lục Yên, chính quyền xã Mường Lai đã tổ chức lễ gắn biển và bàn giao nhà cho Mẹ liệt sĩ Hoàng Kim Len là cụ Hoàng Thị Nhật (thôn Nà Cáy, xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

 

Cụ Hoàng Thị Nhật là Mẹ liệt sĩ Hoàng Kim Len (liệt sĩ Len tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và hy sinh ngày 5/1/1968) hiện đang ở tại nhà sàn bằng gỗ đã bị mối mọt hư hỏng nặng. Ngoài ra, cụ Nhật có 1 người con trai nhưng bị bệnh ung thư gan, có 1 cháu bị tàn tật và bị bệnh ung thư máu. Căn nhà cụ Hoàng Thị Nhật và gia đình đang ở đã được xây dựng từ lâu. Nhưng vì hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn nên ngôi nhà chưa được sửa chữa lần nào. Tại thời điểm đoàn khảo sát tới thăm, căn nhà đã bị mối mọt, hư hỏng nặng, nguy cơ đổ sập rất cao.

Trước hoàn cảnh của gia đình cụ Nhật, Ban thường vụ Đoàn Bộ LĐ-TB&XH đã quyết định hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng nhà kiên cố. Ngoài số tiền 40 triệu đồng nhận được từ sự ủng hộ của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ LĐ-TB&XH; chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, bà con làng xóm, người thân và các nhà hảo tâm đã cùng chung tay hỗ trợ kinh phí, đóng góp vật liệu, ủng hộ ngày công để hoàn thiện căn nhà. Sau 4 tháng thi công, tới nay căn nhà đã hoàn thành.

 Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái - Ảnh 1

Đoàn công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tỉnh Yên Bái, huyện Lục Yên và xã Mường Lai cùng tổ chức Lễ gắn biển và bàn giao nhà cho Mẹ Hoàng Thị Nhật

Trong không khí đầm ấm, thắm đượm nghĩa tình. Thay mặt đoàn công tác, chị Nguyễn Thanh Vân, Đảng ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH bày tỏ sự yên tâm, phấn khởi khi căn nhà được xây dựng lại khang trang, kiên cố. Bí thư Nguyễn Thanh Vân chúc cụ Hoàng Thị Nhật cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khỏe và khẳng định kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa của Đoàn Thanh niên Bộ tuy nhỏ nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm và lòng tri ân của tuổi trẻ Bộ LĐ-TB&XH với những công lao to lớn của liệt sĩ Hứa Kim Len, của mẹ Nhật và gia đình, đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của tuổi trẻ đối với những cống hiến, hi sinh của các thế hệ đi trước.

Tại buổi lễ gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa, Đảng ủy Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ đã tặng gia đình 2 chăn ấm mùa đông, 1 nồi cơm điện và 1 quạt điện để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Sở LĐ-TB&XH, Đoàn Thanh niên Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái cũng có phần quà tặng gia đình mẹ Hoàng Thị Nhật.

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái - Ảnh 2

Chị Nguyễn Thanh Vân thay mặt đoàn công tác trao tặng số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tới gia đình Mẹ Hoàng Thị Nhật

Trong chuyến công tác này, Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Trung Thành (TrungThành Foods) đến thăm và tặng 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng cho 5 gia đình người có công (gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và một phần quà 300.000 đồng là bộ sản phẩm của công ty TNHH Trung Thành); tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho 30 trẻ em nghèo hiếu học (gồm học bổng 500.000đ và quà bằng hiện vật); tặng 45 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng cho 45 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái (gồm 100.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng hiện vật là bộ sản phẩm của Công ty TNHH Trung Thành).

Một số hình ảnh của hoạt động:

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái - Ảnh 3

Từ trái qua, ông Phạm Tuấn Chung, Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái; Bà Đào Kim Châu, Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH; chị Nguyễn Thanh Vân, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH trao tặng quà cho gia đình người có công

 

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái - Ảnh 4

 

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái - Ảnh 5Đại diện đoàn công tác, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái, huyện Lục Yên trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi

 

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái - Ảnh 6… và 45 suất quà trị giá 400.000 đồng giành cho 45 hộ nghèo trên địa bàn xã Mường Lai

 

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái - Ảnh 7Đoàn công tác đã tới tận nhà để thăm và tặng quà tới gia đình có công với cách mạng

 

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái - Ảnh 8Bà Đào Kim Châu, Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH thay mặt Đoàn tặng quà cho gia đình chính sách

 

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái - Ảnh 9 Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Sở lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái, huyện Lục Yên, xã Mường Lai cùng đại diện gia đình người có công, nhân dân và các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

ĐỨC ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đồng Tháp: Trọn nghĩa vẹn tình với những người đã hy sinh vì Tổ quốc

  Đồng Tháp: Trọn nghĩa vẹn tình với những người đã hy sinh vì Tổ quốc

  Cùng với nhiều hoạt động có ý nghĩa khác nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách và người có công, tìm kiếm, quy tập đưa hài cốt liệt sỹ về truy điệu, an táng là một trong những hoạt động được tỉnh Đồng Tháp đặc biệt quan tâm.

 • Sáng tỏ thông tin về phần mộ các liệt sĩ hy sinh tại 'Hang Tám Cô'

  Sáng tỏ thông tin về phần mộ các liệt sĩ hy sinh tại 'Hang Tám Cô'

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, sau gần hai tháng với sự vào cuộc khẩn trương của các cơ quan chức năng, sáng nay ngày 6/10, Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Viện Pháp y Quân đội (Bộ Quốc Phòng) và các Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình và UBND huyện Hoằng Hóa tiến hành thông báo kết quả giám định ADN xác định hài cốt liệt sĩ Hang Tám Cô.

 • Đồng Tháp: Phấn đấu xóa hộ nghèo gia đình chính sách

  Đồng Tháp: Phấn đấu xóa hộ nghèo gia đình chính sách

  Hiện nay tại tỉnh Đồng Tháp đang có 22.838 người có công và thân nhân. Nhờ thực hiện tốt các chế độ ưu đãi người có công, tỉnh đã có 98,94% hộ gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

 • Sơn La: Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng người có công

  Sơn La: Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng người có công

  Là một tỉnh vùng Tây Bắc kinh tế còn nhiều khó khăn, song công tác chăm sóc người có công (NCC) với cách mạng ở tỉnh Sơn La đã được lan tỏa sâu rộng được các cấp, các ngành và đông đảo nhân dân tích cực hưởng ứng.