Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020

18/08/2017 16:44

Ngày 17/8, Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020. Hội nghị nhằm sơ kết công tác phong trào thanh niên Bộ giữa nhiệm kỳ, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, phát huy những gì đã đạt được và khắc phục những tồn tại, khó khăn để xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh.

 

Đến dự hội nghị có ông Trịnh Minh Chí, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương; Ông Đào Ngọc Thịnh, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; Chị Nguyễn Thanh Vân, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ; cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, cùng 121 đại biểu là đoàn viên tiêu biểu của các cơ sở đoàn, chi đoàn thuộc đoàn Bộ.

 

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020 - Ảnh 1Các đại biệu dự hội nghị.


Tại hội nghị, Phó bí thư đoàn Bộ Hoàng Mạnh Hùng đã báo cáo những kết quả đạt được, tình hình hoạt động của Đoàn Bộ trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời cũng nêu ra những mặt còn tồn tại, khó khăn từ đó rút ra những bài học để đưa phong trào thanh niên Bộ ngày càng tốt hơn.

 

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020 - Ảnh 2Anh Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư đoàn Bộ báo cáo công tác đoàn tại hội nghị


Thay mặt Ban cán sự, Đảng ủy Bộ, ông Trịnh Minh Chí biểu dương tinh thần xung kích của tuổi trẻ Bộ trong các phong trào, đặc biệt trong nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị. Đồng thời đánh giá cao những hoạt động của đoàn Bộ trong thời gian vừa qua nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) với nhiều chương trình công tác đầy ý nghĩa và thiết thực. Qua đó cũng hi vọng tuổi trẻ Bộ tiếp tục phát huy tinh thần thanh niên trong thời gian tới và cũng đề ra một số yêu cầu với công tác đoàn. Trong đó, đề nghị Ban chấp hành đoàn Bộ tiếp tục đổi mới phương thức sinh hoạt đoàn gắn với thực tế và nhu cầu của đoàn viên; các đoàn viên thanh niên cần xung kích thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong việc thực thi công vụ; Nâng cao trình độ ngoại ngữ để hội nhập quốc tế...

 

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020 - Ảnh 3Ông Trịnh Minh Chí, Ủy viên Ban cán sự, Phó bí thư Đảng Bộ, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ.


Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận, đánh giá những kết quả đạt được của Đoàn Bộ trong hơn 2 năm vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ, định hướng của Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương, tham gia được nhiều chuỗi giá trị vào thành quả chung của Bộ cũng như đóng góp vào kết quả chung của Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

 

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020 - Ảnh 4Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương


Thay mặt Ban thường vụ Đoàn Bộ, Bí thư Đoàn Bộ Nguyễn Thanh Vân cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sắc, sát thực của đồng chí Trịnh Minh Chí, Ủy viên Ban cán sự, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ và đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương và cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo thành chương trình, kế hoạch, hoạt động cụ thể của Đoàn Bộ; Quyết tâm cống hiến trí tuệ, sức trẻ với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và đổi mới”, phấn đấu hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020 đặt ra, góp phần tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành.

 

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020 - Ảnh 5Bí thư Đoàn Bộ Nguyễn Thanh Vân phát biểu tại hội nghị

Trong phần thảo luận tại hội nghị, các đoàn viên đã sôi nổi tham gia và cùng nhau đưa ra những kiến nghị, đổi mới trong phương thức hoạt động đoàn nhằm nâng cao chất lượng trong các phong trào của Đoàn Bộ. Một trong những phương thức hoạt động được hội nghị đánh giá cao và đề nghị nhân rộng đó là việc sinh hoạt theo chủ đề của chi đoàn Thanh tra Bộ với chủ đề "Nếu tôi là...".

 

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020 - Ảnh 6Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị là các Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Bộ


Hội nghị cũng bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022; tặng quà các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Bộ thôi không tham gia BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020 và thông qua Nghị quyết Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TBXH.

 

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020 - Ảnh 7

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa IX, 2015-2020 - Ảnh 8Một số tiết mục văn nghệ tại hội nghị

QUANG DƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.