Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đoàn Việt Nam đã đến Abu Dhabi tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần 44

11/10/2017 15:34

Sau gần 10h bay, đoàn Việt Nam do ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng đoàn Việt Nam và các thí sinh cùng các thành viên trong đoàn đã đến Abu Dhabi thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất vào lúc 1h sáng ngày 11/10/2017.

 

Đoàn Việt Nam đã đến Abu Dhabi tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần 44 - Ảnh 1

Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề thế giới ra tận sân bay đón đoàn Việt Nam

Khi đoàn Việt Nam xuống sân bay, Ban tổ chức đồng thời là nước chủ nhà đã cử người ra tận sân bay và bố trí xe đưa đoàn Việt Nam về khách sạn Armed Forrces Officer Club & Hotel - nơi ở của thí sinh Việt Nam. Sự tận tình và chu đáo của Ban tổ chức làm cho các thành viên đoàn Việt Nam yên tâm và phấn khởi. Thí sinh Vũ Hoàng Trinh nghề nấu ăn, mặc dù còn hơi mệt sau chuyến bay dài, cho biết: "Với em mọi thứ đã sẵn sàng cho cuộc thi lớn, tinh thần và sức khoẻ em rất tốt, không có vấn đề gì phải lo lắng".

Ông Hoàng Mạnh Tiến, Đội trưởng đội thí sinh đoàn Việt Nam cho biết: "Về vấn đề hậu cần cho các thí sinh, chúng tôi chuẩn bị rất chu đáo. Tất cả các thí sinh đều được bố trí ở khách sạn 5 sao tại Abu Dhabi. Chúng tôi chọn khách sạn Armed Forrces Officer Club & Hotel là khách sạn rất tiện lợi cho đoàn Việt Nam đi lại, nghỉ ngơi. Các thí sinh đoàn Việt Nam được bố trí ăn và đi lại trong suốt thời gian ở Abu Dhabi. Để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, các trường có thí sinh dự thi còn chuẩn bị thêm đồ ăn như mỳ, giò, xúc xích... đề phòng đồ ăn của Abu Dhabi không phù hợp". Ông Hoàng Mạnh Tiến lưu ý các thí sinh đoàn Việt Nam do thời tiết ở Abu Dhabi có sự chênh lệch rất lớn trong nhà và ngoài trời nên các em thí sinh nên cẩn trọng để tránh bị sốc nhiệt ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đoàn Việt Nam đã đến Abu Dhabi tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần 44 - Ảnh 2

Khách sạn 5 sao Armed Forrces Officer Club & Hotel - nơi ở của thí sinh Việt Nam

Kỳ thi tay nghề thế giới là một sân chơi để so tài, trình diễn những giá trị của kỹ năng nghề đỉnh cao và nâng cao nhận thức về kỹ năng chuyên nghiệp trên toàn thế giới đối với những lao động trẻ có độ tuổi không quá 22 (một số nghề không quá 25 tuổi). Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc gia Abu Dhabi (ADNEC) thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất từ ngày 08 – 20/10/2017. Trung tâm Triển lãm quốc gia Abu Dhabi, nằm ở trung tâm thành phố là một trung tâm triển lãm lớn nhất Trung Đông với tổng diện tích lên đến 130.000 m2. Đây sẽ là sự kiện lớn nhất từng được tổ chức tại ADNEC. Kỳ thi lần thứ 44 được tổ chức với 51 nghề, bao gồm 49 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn. Có 58/77 thành viên của Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới với 1258 thí sinh dự thi. Đây là Kỳ thi ghi nhận quy mô tổ chức vượt trội từ trước đến nay với số lượng nghề tổ chức thi, thí sinh và đại biểu tham dự (Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015 tại Brazil có 1192 thí sinh dự thi ở 46 nghề chính thức và 04 nghề trình diễn).

Ngày 13/10, Đoàn Viêt Nam sẽ có buổi giao lưu “Chương trình giao lưu 1 quốc gia một trường học” tại Abu Dhabi, sau đó sẽ đi thăm sa mạc.

Đoàn Việt Nam đã đến Abu Dhabi tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần 44 - Ảnh 3

Lãnh đạo Tổng cục GDNN ra sân bay Nội Bài tiễn đoàn

 

THiIỀU VĂN LÝ (Từ Abu Dhabi thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Cá voi bay" Beluga XL cất cánh lần đầu tiên
Airbus thực hiện thành công chuyến bay thử đầu tiên với Beluga XL, phiên bản mới nhất của dòng máy bay chở hàng cỡ lớn mang tên loài cá voi trắng Bắc cực "beluga"
 • Thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch

  Thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch

  Thực hiện chương trình hoạt động của Đội thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2017 tại Abu-Dhabi, ngày 9/10/2017, Đội thí sinh đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội) và tham quan Khu Di tích Phủ chủ tịch.

 • Tâm sự buồn của Thủ khoa Sư phạm ở nhà nuôi lợn, trồng rau

  Tâm sự buồn của Thủ khoa Sư phạm ở nhà nuôi lợn, trồng rau

  Tốt nghiệp Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 với tấm bằng xuất sắc nhưng hơn 1 năm nay, em Bùi Thị Hà (quê Hà Giang) vẫn không tìm được việc làm, em ở nhà phụ mẹ nuôi lợn, trồng rau, bán hoa quả ngoài chợ...

 • PGS Văn Như Cương - Con người của hiệu quả

  PGS Văn Như Cương - Con người của hiệu quả

  Ông Văn Như Cương là con người hướng tới hiệu quả trong mọi hoạt động của mình. Ông là nhà giáo nên hiệu quả trong giáo dục là điều ông đặt lên hàng đầu. Muốn đạt được hiệu quả trong giáo dục, ngoài lòng yêu nghề, yêu học trò, còn phải có quan điểm, tư tưởng, thậm chí là triết lý.

 • Vinh danh 84 Thủ khoa xuất sắc của Hà Nội năm 2017

  Vinh danh 84 Thủ khoa xuất sắc của Hà Nội năm 2017

  Đây là những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội.