Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đoàn Việt Nam xuất quân tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44

07/10/2017 15:20

Ngày 7/10, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH đã long trọng tổ chức lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 tại Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả tập thống nhất UAE). Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Quân đã đến dự đông viên và giao nhiệm vụ cho Đoàn trước khi lên đường tranh tài tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44.

Đoàn Việt Nam xuất quân tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 - Ảnh 1

Thứ trưởng Lê Quân phát biểu tại Lễ xuất quân Đoàn Việt Nam

Để chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho thí sinh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh xã hội hóa công tác huấn luyện. Trong đó có 4 nghề được doanh nghiệp tài trợ hoàn toàn là nghề phay CNC, điều khiển công nghiệp, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí CAD. Theo đó, các thí sinh được tập huấn 1 tháng tại Đức, Hàn Quốc.

 Đoàn Việt Nam xuất quân tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 - Ảnh 2

PGS.TS Cao Văn Sâm,, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng Đoàn Việt Nam báp về công tác chuển bị của Đoàn Việt Nam

Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: “Thí sinh dự thi tay nghề thế giới lần này đã tiếp cận với công nghệ hiện đại, đồng thời tranh thủ học hỏi kinh nghiệp của các chuyên gia cựu tuyển thủ nước ngoài trong công tác huấn luyện. Việt Nam đã 5 lần dự thi kỳ thi tay nghề thế giới, trong đó, lần gần đây nhất, đoàn Việt Nam đã có thí sinh đạt huy chương đồng nghề giải pháp phần mềm công nghệ thông tin. Với sự chuẩn bị chu đáo tại kỳ thi lần này, đoàn Việt Nam hy vọng sẽ đổi màu huy chương”.

 Phát biêu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân khẳng định: “Bộ đã dành tất cả những điều kiện tốt nhất để tạo thuận lợi cho các thí sinh Việt Nam tham dự tại kỳ thi tay nghề thế giới lần này. Việc tham dự và giành giải của các thí sinh cũng là dịp để tuyên truyền, phát triển kỹ năng nghề tại hệ thống các trường đào tạo nghề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Thứ trưởng Lê Quân cho rằng điểm sáng của kỳ thi là các cơ sở đào tạo đã có sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, và để nhân rộng những điểm sáng này sẽ cần phải có một lộ trình. “Chỉ khi quá trình đào tạo có sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, sự vào cuộc của xã hội thì mặt bằng chung về trình độ tay nghề mới được nâng dần lên. Để thực hiện lộ trình này, trước mắt phải từng bước lựa chọn các nghề trọng điểm để đầu tư. Việc tham dự kỳ thi còn để chúng ta nắm bắt xu hướng nghề nghiệp mà các nước trên thế giới đang quan tâm để đầu tư hoặc chuyển giao đổi mới công nghệ”, Thứ trưởng Lê Quân nói.

 Đoàn Việt Nam xuất quân tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 - Ảnh 3

Đoàn Việt Nam xuất quân tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 - Ảnh 4

Thứ Trưởng Lê Quân thay lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ cho Trưởng Đoàn PGS.TS Cao Văn Sâm

 

Thứ Trưởng Lê Quân thay lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ cho Đoàn cố gắng thi đấu hết mình đem vinh quang về cho đất nước và bản thân mỗi thí sinh và chuyên gia khi tham dự sân chơi lớn nhất thế gới này.

Thay mặt cho đoàn PGS.TS Cao Văn Sâm,, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng Đoàn Việt Nam xin hứa toàn bộ đoàn bao gồm các thí sinh, chuyên gia và các bộ đi theo đoàn sẽ cố gắng, tạo đều kiện thuận lợi hết mức để các thí sinh có thể đem hết sức mình dành huy chương tại kỹ thi lần này.

Đoàn Việt Nam xuất quân tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 - Ảnh 5

Lễ xuất quân Đoàn thí sinh Việt Nam dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần 44.

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 diễn ra từ ngày 8-20/10/2017 tại trung tâm triển lãm Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả tập thống nhất UAE); trong đó có 49 nghề thi chính thức, 2 nghề trình diễn; có 58 quốc gia, vùng lãnh thổ dự thi, với tổng số 1.258 thi sinh dự thi.

 Đoàn Việt Nam xuất quân tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 - Ảnh 6

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ xuất quân Đoàn thí sinh Việt Nam dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần 44.

THIỀU VĂN LÝ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.