Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đoàn Việt Nam xuất sắc trở về sau kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12

05/09/2018 22:14

Sau những ngày thi đấu quyết liệt, căng thẳng, chiều ngày 5/9/2018, tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và xã hội) đã tổ chức Lễ đón đoàn Việt Nam trở về từ Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm IMPACT, Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi (Thái Lan).

 

Đoàn Việt Nam xuất sắc trở về sau kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 - Ảnh 1Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh tặng hoa các thí sinh dự thi tay nghề ASEAN trở về tại Sân bay quốc tế Nội Bài

Đến đón và̀ chúc mừng thành công của Đoàn có Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh, lãnh đạo các Vụ, Văn phòng thuộc Tổng cục cùng các trường có thí sinh tham dự Kỳ thi.

Thay mặt đoàn Việt Nam, ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi đã thông báo ngắn gọn kết quả của đoàn tại Kỳ thi tới Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh. Theo đó, Đoàn Việt Nam tham gia đầy đủ, tích cực và có trách nhiệm vào tất cả các hoạt động của kỳ thi, được nước chủ nhà Thái Lan và bạn bè các nước trong khối Asean đánh giá rất cao về sự nghiêm túc, thái độ thân thiện và đóng góp hiệu quả trong kỳ thi năm nay, góp phần nâng cao hình ảnh quốc gia trong khối Asean.

Kết quả, Đoàn Việt Nam giành vị trí thứ 3 toàn đoàn về tổng sắp huy chương với 7 thí sinh đoạt HCV, 7 thí sinh đoạt HCB và 6 thí sinh đoạt HCĐ và 16 Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Các nghề đạt huy chương lần lượt như sau:

+ HCV gồm: Bảo trì máy gia công kỹ thuật số CNC, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Lắp cáp mạng thông tin, Ốp lát tường và sàn và nghề Xây gạch;

+ HCB gồm: Cơ điện tử, Robot di động, Điện tử, Lắp cáp mạng thông tin, Ốp lát tường và sàn;

+ HCĐ gồm: Tự động hoá công nghiệp; Thiết kế và phát triển trang web; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Công nghệ thời trang và nghề Điện lạnh

+ 16 thí sinh đạt Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc

Đoàn Việt Nam xuất sắc trở về sau kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 - Ảnh 2

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng – Trưởng đoàn Việt Nam dự thi tay nghề ASEAN phát biểu sau khi Đoàn trở về Sân bay quốc tế Nội Bài

 

Ông Trương Anh Dũng cho rằng, kết quả trên của đoàn Việt Nam là một thành công và đã đạt được mục tiêu đề ra vì thời gian gần đây, các kỳ thi tay nghề ngày càng được các nước trong khu vực quan tâm, trú trọng đầu tư mạnh mẽ cả về thời gian, khoa học công nghệ, chuyên gia và tài chính cho công tác huấn luyện và đào tạo thí sinh.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục GDNN, Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh chúc mừng thành tích đoàn Việt Nam đã đạt được trong Kỳ thi tay nghề ASEAN vừa qua, hoàn thành nhiệm vụ được giao đồng thời nhiệt liệt biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua kỳ thi của các em thí sinh và các chuyên gia. Với kết quả đạt được, Việt Nam hoàn toàn tự hào và khẳng định được vị trí về tay nghề của lao động Việt Nam trong khu vực.

Theo Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Kỳ thi tay nghê ASEAN lần thứ 12 là nơi trình diễn công nghệ đỉnh cao của khu vực và thế giới. Đòi hỏi mỗi một nước tham gia hội thi đều phải chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nguồn lực để tập trung cho công tác huấn luyện. Nếu không có kỹ thuật công nghệ tốt, sự phối hợp của doanh nghiệp thì không thể chuẩn bị tốt để tham gia kỳ thi

“Với sự thành công của Kỳ thi lần này cũng là mục tiêu mà ngành giáo dục nghề nghiệp vươn tới, đó là đào tạo đội ngũ người lao động có chất lượng, kỹ năng, kiến thức, làm chủ công nghệ để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và có thu nhập cao. Từ đó sẽ tạo ra sự lan tỏa trong toàn xã hội” – Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh.

 Đoàn Việt Nam xuất sắc trở về sau kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 - Ảnh 3

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chụp ảnh cùng Đoàn sau khi đón đón Đoàn Việt Nam dự thi tay nghề ASEAN trở về tại Sân bay quốc tế Nội Bài

THIỀU VĂN LÝ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Học sinh Lai Châu khai giảng bên bờ suối

  Học sinh Lai Châu khai giảng bên bờ suối

  Trong khi nhiều trường học trên cả nước rợp cờ hoa, bóng bay đủ sắc màu thì lễ khai giảng của các học sinh điểm trường Nậm Ngà (xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, Lai Châu) diễn ra đơn giản trên bãi đất bên bờ suối.

 • Ấm áp ngày tựu trường ở ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị

  Ấm áp ngày tựu trường ở ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị

  Hôm nay, ngôi nhà Nguyễn Đình Chiểu lại vui mừng đón chào 14 bạn học sinh khiếm thị vào học lớp Một. Các em hãy tự tin bước đi trên con đường chinh phục tri thức bởi quanh các em có rất nhiều những vòng tay tràn đầy tình yêu thương của thầy cô và bạn bè đang tiếp thêm nghị lực cho các em.

 • Thủ tướng dự lễ khai giảng tại Trường Dân tộc nội trú Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum

  Thủ tướng dự lễ khai giảng tại Trường Dân tộc nội trú Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum

  Sáng 5/9, lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước một cách ngắn gọn, hướng đến học sinh, bảo đảm trang nghiêm.

 • Bế mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN 12: Việt Nam đứng thứ ba toàn đoàn

  Bế mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN 12: Việt Nam đứng thứ ba toàn đoàn

  Tối ngày 4/9, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm IMPACT, Bangkok, Thái Lan đã diễn ra Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12. Tham dự Lễ bế mạc có Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Lao động Thái Lan cùng 10 Đoàn đại diện cho 10 nước tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12... Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 năm 2018 tại Bangkok - Thái lan là kỳ thi thứ 3 Thái Lan đăng cai và được tổ chức ở 26 nghề trong đó có 24 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn với sự tham gia của 331 thí sinh và hơn 1000 đại biểu đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN.