Doanh nhân chung tay trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

13:21 - 30/03/2019

Tối 29/3 tại tỉnh Phú Thọ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức chương trình gala vận động tài trợ của các doanh nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà  ghi nhận những hỗ trợ to lớn của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động vì trẻ em.


Tham dự chương trình có: Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH  Nguyễn Thị Hà, lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo Hiệp hội và 300 doanh nhân, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Với hai sự kiện chính: Doanh nhân và cộng đồng vì trẻ em Việt Nam 2019 (ngày 29/3/2019) và Lễ dâng hương đền Hùng (ngày 30/3/2019), chương trình là dịp để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tri ân, hướng về cội nguồn.

Hằng năm, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với trách nhiệm xã hội đã có những đóng góp cho công tác an sinh xã hội, mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em.

 

Mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa.

 

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn đối với những hỗ trợ to lớn của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động vì trẻ em. Thứ trưởng mong muốn thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ tiếp tục đồng hành để giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn. "Tôi mong cộng đồng doanh nghiệp mang tinh thần mới từ đất Tổ linh thiêng để chỉ đạo doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn, mang lại nguồn lợi nhiều hơn và từ đó dành phần quan trọng đóng góp cho công tác trẻ em", Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh. 

Lễ ký kết và vinh danh các nhà tài trợ tích cực ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

 

Tại chương trình Doanh nhân và cộng đồng vì trẻ em Việt Nam 2019, Quỹ BTTEVN  trao tặng quà cho  200  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ  với tổng trị giá 228.750.000 đồng , bao gồm 175 suất học bổng trị giá 1.000.000  đồng/em,  25 xe đạp (trị giá 1,75 triệu đồng/ xe) kèm quà.

Chương trình còn có lễ kí kết và vinh danh các nhà tài trợ tích cực ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ BTTEVN với số tiền là 16 tỉ đồng (Công ty TNHH Kiểm toán Đông Dương 5 tỷ đồng, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam 5 tỷ đồng và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam 8,5 tỷ đồng). Ngoài ra, chương trình đã tổ chức đấu giá 5 vật phẩm do các nhà tài trợ đóng góp để ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, kết quả đã thu được 335 triệu đồng từ các nhà hảo tâm tham gia đấu giá sản phẩm.  Theo đó, doanh nhân và cộng đồng cùng vun đắp lên tinh thần yêu nước, thương dân, lòng tự tôn dân tộc, tự hào về giống nòi con Rồng cháu Tiên để mỗi con người, mỗi cá nhân sẽ biết sống tốt hơn, hành xử tốt hơn và cống hiến hết mình cho dân tộc.

 


Tại chương trình, Giám đốc Quỹ BTTEVN Hoàng Văn Tiến cũng chia sẻ về các hoạt động trọng tâm của Quỹ BTTEVN trong thời gian tới, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp hưởng ứng, ủng hộ cho Giải đá bóng vô địch quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 do Quỹ BTTEVN phối hợp với Báo Nhi đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019.

Vinh danh các nhà tài trợ tích cực ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

 

Lễ dâng hương đền Hùng là chương trình về nguồn tinh túy bản sắc của dân tộc. Trong chương trình, 100 doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình trong lễ phục truyền thống các dân tộc và đông đảo doanh nhân cả nước sẽ tham dự Lễ dâng hương. Đặc biệt, trong lễ dâng hương của Ban tổ chức có sự góp mặt của dàn cồng chiêng với các nghệ nhân, mang nét đặc sắc văn hóa cồng chiêng xứ Mường dâng lên các vua Hùng.

QUÝ ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›