Doanh số bán hàng mùa giảm giá trên các trang thương mại điện tử giảm

17:14 - 19/11/2018

Thống kê từ websosanh cho thấy, doanh số mùa sales các trang thương mại điện tử tới thời điểm này giảm đáng kể, chỉ tương đương 60 - 70% so với năm 2017.

 

Tuần bán hàng giảm giá trực tuyến Black Friday chính thức bắt đầu. Ngày này vốn xuất phát từ Mỹ nhưng những năm gần đây là cơ hội để các trang thương mại điện tử Việt Nam đua nhau khuyến mãi.

 

Black Friday là sự kiện được nhiều người kỳ vọng tăng doanh số bán hàng.


Sau ngày Lễ Độc thân 11/11 và giờ là Black Friday, sắp tới là Online Friday, có thể nói, mùa mua sắm online của năm đã bắt đầu. Tuy nhiên, qua khảo sát nhanh, nhiều người tiêu dùng Việt Nam không mấy quan tâm tới mùa giảm giá này.

Lý do có thể vì ngày Lễ Độc thân (11/11) hay Black Friday (23/11), vốn du nhập từ nước ngoài nên chưa phải người tiêu dùng nào cũng biết đến những dịp săn hàng giảm giá như thế.

Nếu trước mùa giảm giá, mỗi ngày websosanh chỉ nhận được 60 - 70 cuộc gọi phản ánh tình trạng chất lượng dịch vụ của các trang thương mại điện tử thì bắt đầu mùa sales cách đây hơn 1 tuần, thống kê trung bình mỗi ngày có tới 130 - 200 cuộc gọi phàn nàn và thắc mắc như vậy.

Phân tích cho thấy, đa phần các mặt hàng đồ điện tử, điện máy ít có tình trạng làm giá hơn, so với các mặt hàng như mỹ phẩm, thời trang hay đồ tiêu dùng.

Thống kê cho thấy, tình trạng giá ảo đã hạn chế đáng kể so với những năm 2015 - 2016. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, người tiêu dùng vẫn có quyền nghi ngờ, ngay cả với những trang thương mại điện tử lớn.

Kỳ vọng phần còn lại của mùa giảm giá trực tuyến năm nay hướng tới ngày hội mua sắm Online Friday (7/12), sự kiện thường niên do Bộ Công Thương tổ chức.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›