Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Độc đáo căn nhà gỗ 7m2 của sinh viên có thể chuyển đi khắp nơi

19/09/2018 15:26

Công trình này của 12 sinh viên kiến trúc thuộc ĐH Trùng Khánh, Trung Quốc. Chất liệu làm nên tòa nhà chủ yếu là gỗ ép chất lượng cao. Điều đặc biệt là có thể di chuyển nhà đi các nơi được.

 

Độc đáo căn nhà gỗ 7m2 của sinh viên có thể chuyển đi khắp nơi - Ảnh 1Chỉ với diện tích 7m2, nhưng ngôi nhà luôn tràn ngập ánh nắng vì có cửa sổ nóc hứng ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra căn nhà luôn thông thoáng nhờ có đến 2 cửa chính.

 

Độc đáo căn nhà gỗ 7m2 của sinh viên có thể chuyển đi khắp nơi - Ảnh 2

Để tạo nên sự hấp dẫn, ngôi nhà được xây dựng như là một phần của một cuộc triển lãm tại trường đại học, vì vậy nó không thực sự là nơi cần ở ngay.

 

Độc đáo căn nhà gỗ 7m2 của sinh viên có thể chuyển đi khắp nơi - Ảnh 3

 

Độc đáo căn nhà gỗ 7m2 của sinh viên có thể chuyển đi khắp nơi - Ảnh 4

Công trình cũng có nhà bếp đẹp, nơi giặt thân thiện, kệ để sách, phòng ngủ, nơi để thư giãn, đọc sách, hi vọng ngôi nhà này sẽ được nhân rộng ra trong tương lai.

 

Độc đáo căn nhà gỗ 7m2 của sinh viên có thể chuyển đi khắp nơi - Ảnh 5

Nhìn tòa nhà như một công trình gỗ nguyên khối đầy tinh tế, ở đây có cả cầu thang, gầm cầu thang tạo ra các khe trống được tận dụng để sách và băng đĩa. Điều đặc biệt là có thể di chuyển nhà đi các nơi được. Tất cả các vật dụng trong nhà đều bằng gỗ và đồng màu với căn hộ.

Theo Tiền phong

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.