Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Độc đáo cây rơm "khủng" có giá nửa tỷ đồng ở Quảng Ngãi

14/05/2018 07:01

7 nhân công phải mất 10 ngày làm việc liên tục mới hoàn thành cây rơm "khủng" có giá trị gần nửa tỷ đồng.

 

Bà Nguyễn Thị Trinh (xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) là chủ nhân của cây rơm được xem là "độc nhất vô nhị" ở Quảng Ngãi.

 

Độc đáo cây rơm 7 người làm việc liên tục 10 ngày mới cơ bản hoàn thành cây rơm khủng
 

Là chủ cơ sở mua bán rơm khô cho xe chở dưa hoặc các cơ sở trồng nấm nên đến mùa thu hoạch lúa là bà Trinh thu mua rơm về chất thành cây để dự trữ. Năm nay, bà Trinh quyết định chất một cây rơm thật to để tiết kiệm diện tích, tiết kiệm công lấy rơm và hạn chế số lượng rơm hư hỏng trong quá trình dự trữ.

 

Độc đáo cây rơm Để làm cây rơm phải nối thang leo lên cao và sử dụng ròng rọc vận chuyển rơm
 

Độc đáo cây rơm

 

Để làm cây rơm "khủng", bà Trinh phải mua gần 100 xe tải rơm khô ở 3 huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ. Chi phí mua rơm, công thu gom, chi phí vận chuyển và làm cây rơm gần 500 triệu đồng.

 

Độc đáo cây rơm Cây rơm khủng cao 30 m, đường kính 15 m với giá trị gần nửa tỷ đồng
  

Sau khi rơm khô đã được tập kết về cơ sở của bà Trinh, 7 lao động phải làm việc liên tục 10 ngày để hoàn thành cây rơm. Trong quá trình thực hiện phải sử dụng ròng rọc để đưa rơm lên cao. Lúc hoàn thành, cây rơm của bà Trinh có chiều cao 30 m, đường kính gốc gần 15 m.

"Tính hết chi phí làm cây rơm này là gần 500 triệu đồng. Ở các tỉnh khác thì tôi không biết chứ ở Quảng Ngãi thì đây là cây rơm lớn nhất tính đến thời điểm này. Làm cây rơm này thấy vậy chứ lợi nhiều thứ lắm, nhất là hạn chế được số lượng rơm hư hỏng, hao hụt trong quá trình dự trữ", bà Trinh cho biết.

Theo QUỐC TRIỀU/Dân trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Những món ăn "tàn nhẫn" nhất của con người

  Những món ăn

  Bạch tuộc sống, sashimi ếch, chim hoạ mi nướng... là những món ăn khiến nhiều người phải khiếp sợ vì cách chế biến và cách thưởng thức tàn nhẫn.

 • Hà Nội: Hoa sưa 'nhuộm' trắng nhiều tuyến phố

  Hà Nội: Hoa sưa 'nhuộm' trắng nhiều tuyến phố

  Tháng 3, nhiều con phố của Hà Nội bừng sáng bởi màu trắng tinh khôi của hoa sưa. Du khách lần đầu tới Hà Nội ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của "rừng" sưa.

 • Vườn Quốc gia Chư Mom Ray chú trọng bảo vệ và phát triển rừng

  Vườn Quốc gia Chư Mom Ray chú trọng bảo vệ và phát triển rừng

  Hàng năm được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Kon tum, sự phối hợp chỉ đạo của UBND huyện Ngọc Hồi, huyện Sa Thầy và các ngành chức năng trên địa bàn hai huyện. Vườn quốc gia Chư Mom Ray xây dựng nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế, xây dựng những biện pháp tích cực, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tiến hành khảo sát xây dựng phương án khả thi cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng

 • Nét đặc sắc của tranh gốm sứ Bát Tràng

  Nét đặc sắc của tranh gốm sứ Bát Tràng

  Với bàn tay của những người thợ tài hoa thì các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đang ngày càng trở lên phong phú và đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách trong và ngoài nước. Trong số đó, phải kể đến sản phẩm tranh được làm trên chất liệu gốm sứ.