Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc "tiếp lửa" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19

14:09 - 05/04/2020
Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc

(Dân sinh) - Sáng nay (5/4) Chi đoàn Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc (PC08, CA TP.HCM) phối hợp cùng Chi đoàn phường Tân Phú quận 9, TP.HCM đã trao tặng các phần quà nhu yếu phẩm đến tận tay 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Phú.

Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc "tiếp lửa" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 1.

100 phần quà được trích từ 1 ngày lương của cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT Rạch Chiếc, Quận 9, TP.HCM

Tiếp nối các hoạt động cùng với chính quyền địa phương và nhân dân Thành phổ khắc phục những khó khăn trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, Chi đoàn Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc (PC08 TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Tân Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 100 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Video: Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Phú quận 9 TP. Hồ Chí Minh.

Chung tay cùng gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 05/4/2020, hai Chi đoàn Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc cùng Chi đoàn phường Tân Phú đã đến tận nhà trao tặng các phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm có 5kg gạo, mỳ gói và nước tương cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh đó kết hợp với phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Chia sẻ với phóng viên báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân Sinh), Bí thư chi đoàn phường Tân Phú Nguyễn Tấn Công cho biết: "Đây là những hộ gia đình người cao tuổi, gia đình chính sách, hộ nghèo, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà được gửi đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong lúc cả nước đang chung sức, chung lòng cách ly 14 ngày chống dịch bệnh Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Trong quá trình tổ chức thực hiện sẽ tuân thủ theo đúng các quy định của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố, các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Ấm lòng gia đình khó khăn mùa dịch

Bà Nguyễn Thị Hương khu phố 6 phường Tân Phú quận 9 cho biết, bà sống trong nhà với con gái, gia đình khó khăn, bà rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm từ các thanh niên. Bên cạnh đó, bà cám ơn chi đoàn thanh niên đã quan tâm đến những người già như bà để đỡ phần nào khó khăn trong cuộc sống trong những ngày cách ly.

Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc "tiếp lửa" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 3.

Anh Trần Vũ Cường lại càng khó khăn hơn, anh bị thương ở chân, đi lại khó khăn, anh sống bằng nghề bán vé số.

Hoàn cảnh của anh Trần Vũ Cường khó khăn hơn, bị thương ở chân, đi lại khó khăn, anh sống bằng nghề bán vé số. Vợ anh bị khiếm thị ở nhà coi con nhỏ, anh chị từ quê ở miền Tây lên Thành phố thuê phòng trọ, gia đình có 2 con nhỏ, 1 cháu 4 tuổi, 1 cháu 2 tuổi. Từ ngày 1/4 theo chỉ đạo của Thành phố tạm ngưng bán vé số, gia đình anh gặp nhiều khó khăn. Anh Cường chia sẻ: "Những ngày dịch bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là từ khi ngưng không cho bán vé số, có nhiều nhà hảo tâm đến chia sẻ, tặng quà, tặng gạo cho gia đình". 

Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc "tiếp lửa" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 4.

Chi đoàn Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc, Chi đoàn phường Tân Phú tặng quà cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn để phần nào vượt qua những ngày dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra.

Bí thư Chi đoàn đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc Trần Thanh Tân chia sẻ: "Trong mùa dịch Covid-19, anh em trong cơ quan có một chút đóng góp nho nhỏ, mỗi người trích một ngày lương để mua quà, lương thực tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong những ngày này. Bên cạnh đó, cũng mong bà con chấp hành tốt hạn chế gia đường nếu không thực sự cần thiết".

Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc "tiếp lửa" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 5.

Món quà tuy nhỏ nhưng cũng làm ấm lòng người dân khó khăn trong những ngày cả nước chung tay dập dịch bệnh Covid-19.

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›