Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đời đá vàng - Đêm nhạc Vũ Thành An đi cùng năm tháng

20/08/2017 15:29

Với 23 tình khúc tuyệt vời, đêm diễn đầu tiên của “Tình ca Vũ Thành An - Đời đá vàng” thật sự trở thành không gian của những cảm xúc lắng đọng mà Vũ Thành An cùng các giọng hát đi cùng năm tháng mang đến cho khán giả Thủ Đô.

 

Tối qua (19/8), tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô, đêm diễn đầu tiên của “Tình ca Vũ Thành An - Đời đá vàng” với những tràng tiếng vỗ tay không ngớt mỗi lần ca sĩ xuất hiện. Chính tình cảm nồng ấm của khán giả Thủ Đô dành cho vị nhạc sĩ tài hoa cùng các ca sĩ góp phần thăng hoa cho những cảm xúc tại chương trình đặc biệt này.

 

 Đời đá vàng - Đêm nhạc Vũ Thành An đi cùng năm tháng - Ảnh 1Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc.


Chương trình mang đến 23 tuyệt phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An đi cùng thời gian, trong từng giai điệu lời ca chính là hơi thở của ông và được chuyển tải một cách trọn vẹn nhất. Ca sĩ Bằng Kiều thể hiện 7 bài, đúng như giới thiệu trước đó, anh là "chàng thơ" của đêm nhạc và cũng là giọng hát mang lại nhiều cảm xúc nhất cho khán giả.

Sự trở lại sau 24 năm của ca sĩ Thanh Lan trên sân khấu Cung Văn Hoá Hữu Nghị Việt Xô cũng khiến chị có nhiều cảm xúc, chị bồi hồi nấc nghẹn, không nghĩ khán giả còn yêu thương chị đến vậy. Nữ ca sĩ cho biết, trong những ngày qua chị được đi thăm họ hàng, cả quê nội và quê ngoại đều gốc Hà Nội, nên Thanh Lan cảm giác đứng ở đây như được trở về nhà.

 

 Đời đá vàng - Đêm nhạc Vũ Thành An đi cùng năm tháng - Ảnh 2Tuấn Ngọc và MC Ngọc Châm.


Cùng với đó, Tuấn Ngọc, Kỳ Phương Uyên - hai giọng hát nồng nàn khác của đêm diễn cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả qua những bản tình ca. Đa phần những ca khúc của nhạc sĩ đều được khán giả thuộc và hát theo. Đây chính là một thành công lớn mà bất kỳ nhạc sĩ nào cũng muốn có được.

Khi nhạc sĩ giới thiệu ca khúc "Bài không tên số 5", ông tiết lộ danh tính, người phụ nữ trong ca khúc này chính là mẹ của những đứa con ông bây giờ. Lúc đó, viết bài này được 10 ngàn đồng nhuận bút, ông dành hết mua váy cưới cho bà. Câu chuyện khiến khán phòng hết sức cảm động, khi được thể hiện bởi ca sĩ Hiền Anh.

 

 Đời đá vàng - Đêm nhạc Vũ Thành An đi cùng năm tháng - Ảnh 3Nhạc sĩ Vũ Thành An.


Ca sĩ Hiền Anh cũng là "Nàng thơ" của nhạc sĩ Vũ Thành An trong chương trình, bởi cô cùng song ca với nhạc sĩ ca khúc "Nếu không gặp lại ở thế gian” ở cuối chương trình. Đây cũng là ca khúc ông viết khi tuổi đã cao, có nhiêu tâm sự. Ca khúc này cũng được ông thường xuyên hát đi quyên tiền từ thiện.

 

 Đời đá vàng - Đêm nhạc Vũ Thành An đi cùng năm tháng - Ảnh 4Nhạc sĩ Vũ Thành An song ca cùng ca sĩ Hiền Anh.


 Đời đá vàng - Đêm nhạc Vũ Thành An đi cùng năm tháng - Ảnh 5Tam ca Tuấn Ngọc - Thanh Lan - Bằng Kiều.


Có thế nói, “Tình ca Vũ Thành An - Đời đá vàng” đã mang đến quá nhiều cảm xúc dành cho khán giả. Đó như những lời tâm sự của vị nhạc sĩ với sự cộng tác của những giọng hát “đi cùng năm tháng”. Chương trình được tổ chức bởi Vàng son một thuở sẽ tiếp tục với đêm diễn thứ 2 vào tối ngày 20/8/2017 Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.