Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đổi mới sáng tạo các phương pháp định hướng nghề nghiệp

27/11/2018 14:23

Đó là mục tiêu chiến lược mà Trung tâm Tư vấn đào tạo phát triển kinh tế thuộc Hội Giáo dục nghề nghiệp Tp Hồ Chí Minh đề ra tại Lễ kỷ niệm 02 năm ngày thành lập.

Năm 2016 Trung tâm Tư vấn đào tạo phát triển kinh tế (Trung tâm) chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Với sự nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân và các đơn vị thành viên, Trung tâm đã gặt hái được những thành quả rất đáng ghi nhận. Trung tâm đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như tư vấn, kết nối các doanh nghiệp và hỗ trợ cộng đồng thanh thiếu niên, những đối tượng khác trong độ tuổi lao động.

Đổi mới sáng tạo các phương pháp định hướng nghề nghiệp - Ảnh 1Đại diện các doanh nghiệp ký kết phối hợp với Trung tâm

          Trung tâm đã đặc biệt quan tâm đến đối tượng là chị em phụ nữ trong hoạt động khởi nghiệp làm giàu, thoát nghèo nhanh và bền vững. Cùng với đó, đơn vị còn tổ chức hoạt động dạy kỹ năng nghề từ chủ trương đến thực tiễn. Không những thế, Trung tâm còn làm tốt vai trò làm cầu nối giữa các doanh nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh kết nghĩa như Lâm Đồng, Đắc Lắc, Bình Phươc… để cùng thực hiện nhiệm vụ.

          Bà Trần Trúc Phương – Giám đốc Trung tâm khẳng định: Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là đào tạo kỹ năng cho lực lượng lao động trẻ mà còn nhằm nâng cao kiến thức về mọi mặt cho thanh niên, giúp họ có định hướng đúng nghề nghiệp của bản thân.

Đổi mới sáng tạo các phương pháp định hướng nghề nghiệp - Ảnh 2Giám đốc Trung tâm Trần Trúc Phương tại Lễ kỷ niệm

          Xác định rõ đào tạo phát triển nguồn nhân lực là mục tiêu quan trọng trong việc cung ứng nhu cầu lao động có tay nghề trong trước mắt cũng như lâu dài, chương trình đào tạo của Trung tâm tập trung vào kỹ năng sống, kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng âm nhạc, văn hóa du lịch và xuất khẩu lao động.

Đổi mới sáng tạo các phương pháp định hướng nghề nghiệp - Ảnh 3Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

          Hai năm chỉ là kết thúc một chặng đường, giai đoạn khởi đầu để tự tin bước sang giai đoạn mới hoàn thiện – phát triển. Thời gian tới Trung tâm sẽ cho ra mắt lĩnh vực hoạt động mới đó là kinh doanh cửa hàng thương mại và dịch vụ nhằm kết nối doanh nghiệp và sản phẩm, xây dựng và củng cố làng nghề truyền thống giải quyết việc làm cho người lao động.

QUANG ĐẠT

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm