Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đối tượng giáo viên được hưởng trợ cấp lần đầu

03/04/2019 10:34

Năm 2012, bà Nguyễn Thu Hương về công tác tại trường THCS Quang Trung, xã Đăk R'tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Năm 2013, Trường được hưởng chế độ vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn. Bà Hương hỏi, bà có được hưởng chế độ trợ cấp ban đầu không?

 

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Chính sách đối với nhà giáo công tác tại trường chuyên biệt, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được quy định tại Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006, Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010, Nghị định số 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ, Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 27/3/2007 và Thông tư liên tịch số 35/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 19/9/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính.

Theo đó, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục khi được luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung cho một người tại thời điểm nhận công tác, luân chuyển ghi trong quyết định. UBND cấp huyện của địa phương có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết trợ cấp lần đầu và chỗ ở cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được chuyển đến địa phương.

Trường THCS Quang Trung, xã Đăk R'tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông được hưởng chế độ chính sách vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2013. Do đó, chỉ những nhà giáo đang giảng dạy ở trường thuộc vùng thuận lợi có quyết định chuyển đến công tác tại trường thuộc xã Đăk R'tih kể từ thời điểm quyết định công nhận xã Đăk R'tih là xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có hiệu lực thì được hưởng trợ cấp lần đầu theo quy định tại các văn bản nêu trên.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Điều kiện được xét tuyển đặc cách viên chức

  Điều kiện được xét tuyển đặc cách viên chức

  Năm 2015, bà Phạm Thị Hoa làm kế toán tại Ban quản lý dự án của một Sở, trong quá trình công tác bà có vi phạm kỷ luật (bị xử lý hình sự 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo). Từ đó đến nay bà vẫn công tác tại Ban quản lý dự án. Bà Hoa hỏi, bà có đủ điều kiện để xét tuyển đặc cách viên chức hay không?

 • Chế độ trợ cấp khi công chức nghỉ việc

  Chế độ trợ cấp khi công chức nghỉ việc

  Ông Vinh Hoàng (Yên Bái) có bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng, vào làm việc theo chế độ hợp đồng tại một phòng ban trực thuộc UBND huyện, đóng BHXH từ tháng 6/2012, được biên chế chính thức từ tháng 11/2013, hưởng lương bậc 2 ngạch cao đẳng. Ông Hoàng muốn được biết chế độ trợ cấp được hưởng khi thôi việc.

 • Viên chức tuyển dụng trước 1/7/2003, ký hợp đồng thế nào?

  Viên chức tuyển dụng trước 1/7/2003, ký hợp đồng thế nào?

  Ông Phạm Bình Minh (Sơn La) được tuyển dụng làm giáo viên từ năm 2000. Đến năm 2008, ông Minh chuyển công tác sang đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở A, có quyết định của Sở Nội vụ, mọi chế độ quyền lợi đều được đảm bảo. Hiện tại ông là viên chức, tuy nhiên ông chưa ký kết hợp đồng làm việc nào với đơn vị.

 • Trợ cấp một lần khi chuyển khỏi vùng đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu

  Trợ cấp một lần khi chuyển khỏi vùng đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu

  Bà Vùi Thị Chung là giáo viên công tác tại các xã vùng cao của huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai được 18 năm. Hiện nay bà đã chuyển công tác về TP. Lào Cai.