Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đòn roi không phải là yêu thương

29/06/2018 13:14

Đó là thông điệp được đưa ra tại sự kiện hưởng ứng sáng kiến "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học- cần bạn- cần tôi- cần cả thế giới” được tổ chức ngày 28/6 tại Hòa Bình do Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức.

 

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Tổ chức TNTG; phòng LĐ-TB&XH, GD&ĐT các huyện, thành phố và đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

 

Đòn roi không phải là yêu thương - Ảnh 1

Các đại biểu và học sinh ký cam kết hành động chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em.

 

Sự kiện hưởng ứng sáng kiến "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học - cần bạn - cần tôi - cần cả thế giới” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và toàn xã hội về công tác trẻ em đặc biệt là phòng chống bạo lực thân thể trẻ em. Kêu gọi sự cam kết và cùng hành động của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội trong việc thực hiện các giải pháp phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trên địa bàn tỉnh...

Trong thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ, các cấp, các ngành luôn quan tâm chỉ đạo công tác trẻ em. Hệ thống pháp lý liên quan đến công tác trẻ em ngày càng hoàn thiện. Luật trẻ em năm 2016 đã quy định trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm đảm bảo mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh.

Tỉnh Hòa Bình luôn tiếp cận dựa trên quyền trẻ em, đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất của pháp luật trong nước với các công ước, điều ước quốc tế và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, qua thống kê thực trạng về bạo lực và xâm hại trẻ em trong những năm qua vẫn còn xảy ra gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ.

Để ngăn chặn tệ nạn bạo hành trẻ em trong gia đình và học đường, thời gian tới cần có những giải pháp như: Đưa các tiêu chí gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình vào quy ước thôn, xóm, tổ dân phố. Nâng cao ý thức pháp luật cho người dân thông qua tập huấn, trợ giúp pháp lý lưu động gắn với báo cáo lồng ghép chuyên đề về phòng, chống bạo lực gia đình. Giám sát việc thực hiện phòng, chống bạo lực trẻ em và xây dựng mô hình can thiệp phòng, chống bạo lực trẻ em trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Huy động sức mạnh trong xã hội, tích cực tuyên truyền trong nhân dân thực hiện tuyên truyền trong nhân dân phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em…

Tại sự kiện, các đại biểu và các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động như: Biểu diễn văn nghệ; xem các video tuyên truyền của Tổ chức Tầm nhìn thế giới; diễn kịch; tham gia tọa đàm, đối thoại về chủ đề bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường và ký cam kết hành động chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em.

LINH NGỌC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Trao 1.000 suất học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa

  Trao 1.000 suất học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa

  Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, tối ngày 28/6, tại TP. Đà Nẵng, Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH Xã hội Nối Vòng Tay Lớn tổ chức chương trình nghệ thuật “Vì trẻ em biển đảo” với chủ đề năm 2018 “Ấm lòng chiến sỹ Trường Sa” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống cho trẻ em là con em cán bộ chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con các ngư dân ven biển.

 • Hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”

  Hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”

  Hưởng ứng sáng kiến toàn cầu 5 năm về chấm dứt bạo lực trẻ em được khởi xưởng bởi Tổ chức Tầm nhìn thế giới quốc tế, sáng 28/6, Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức sự kiến Hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học. Cần bạn, cần tôi, cần cả thế giới” tại tỉnh Quảng Ngãi.

 • Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội thăm dự án phát triển trẻ thơ

  Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội thăm dự án phát triển trẻ thơ

  Ngày 28/6, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đến thăm và làm việc tại hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai nhằm tìm hiểu tình hình trẻ em cũng như các hoạt động về chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện do UNICEF hỗ trợ tại các tỉnh này.

 • Đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống: Trẻ em được bảo vệ, chăm sóc toàn diện hơn

  Đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống: Trẻ em được bảo vệ, chăm sóc toàn diện hơn

  Năm 2017, Luật Trẻ em 2016 chính thức có hiệu lực đã tạo bước chuyển trong thực hiện quyền trẻ em. Nhờ đó, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, công tác trẻ em đã có sự chuyển biến mạnh mẽ từ Trung ương đến địa phương và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.